Du khách Pháp “mở hàng” Di tích quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn năm 2019
 

Du khách Pháp “mở hàng” Di tích quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn năm 2019

Ngày 3/1, BQL Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho hay, trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch 2019, danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón trên 7.330 lượt khách đến tham quan, trong đó khách quốc tế trên 4.400 lượt, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng BQL Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, cùng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong dịp Tết Dương lịch 2019, nhiều du khách đã chọn danh thắng Ngũ Hành Sơn là điểm đến. Ngay trong sáng 01/01, khu danh thắng này đã đón đoàn du khách Pháp đến “xông đất” năm mới.

Đoàn du khách Pháp chụp ảnh lưu niệm với BQLDanh thắng Ngũ Hành Sơn nhân dịp "mở hàng" tham quan Di tích quốc gia đặc biệt này sáng 1/1/2019 (Ảnh: Thanh Lài)

Đoàn du khách Pháp này gồm khoảng 20 người, lần đầu tiên tham quan Ngũ Hành Sơn, đúng ngày đầu năm mới 2019 lại đúng dịp danh thắng này vừa được công nhận Di tích quốc gia cấp đặc biệt nên các thành viên trong đoàn đều cảm thấy rất hào hứng. BQL Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn đã tặng hoa, quà cho các du khách Pháp cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 24/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1820/QĐ-TTg xếp hạng Di tích văn hóa, lịch sử cấp quốc gia danh lam thắng Ngũ Hành Sơn là Di tích quốc gia đặc biệt. Đây cũng là Di tích quốc gia đặc biệt thứ hai trên địa bàn TP Đà Nẵng, tiếp sau Thành Điện Hải được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt cuối năm 2017.

21/21 thành viên Hội đồng Di sản quốc gia đều bỏ phiếu đề nghị Thủ tướng ra quyết định công nhận Danh thắng Ngũ Hành Sơn là Di tích quốc gia đặc biệt. Điều đó càng khẳng định sự đánh giá cao của Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia về giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan, khảo cổ... và đặt ra yêu cầu cho các ngành chức năng trong bảo tồn, phát huy di tích này.

Du khách vào tham quan động Âm Phủ ở ngọn Thủy Sơn thuộc Danh thắng Ngũ Hành Sơn (Ảnh: Thanh Lài)

Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn trải dài trên diện tích rộng lớn khoảng gần 2km2, gồm 6 ngọn núi đá vôi Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn, Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn. Các ngọn núi tuy có khác nhau về kích thước, nhưng nhìn từ xa hình dáng khá giống nhau; đặc biệt, mỗi ngọn núi lại có một màu đá riêng biệt.

 

Được biết, năm 2018 danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón trên 1.946.490 lượt khách đến tham quan (trong đó có trên 1.150.790 lượt khách nước ngoài), tăng 31% so với năm 2017; thu ngân sách 82,257 tỷ đồng (trong đó phí tham quan 64,151 tỷ đồng), đạt 126% kế hoạch. Riêng thang máy phục vụ trên 1.159.984 lượt khách lên tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, thu phí 17,399 tỷ đồng, đạt 133% kế hoạch, tăng 28% so với cùng kỳ.

Và trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch 2019, danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón trên 7.330 lượt khách tham quan (khách quốc tế trên 4.400 lượt), tăng 9% so cùng kỳ năm ngoái. Để đạt mục tiêu trong năm 2019 đón khoảng 2 triệu lượt khách tham quan, BQL Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch văn minh; đội ngũ, cán bộ, viên chức và người lao động thân thiện, mến khách…

Theo bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, dự kiến ngày 20/1/2019 sẽ tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đây là niềm tự hào vô cùng lớn lao và là động lực để cán bộ, nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc bảo tồn và phát huy những giá trị lớn lao về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa của Di tích quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn Thủ tướng Chính phủ Pháp danh thắng Thành Điện Hải
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
icon

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.

 
 
Độc chiêu giúp cá bảy màu nhỏ xíu né được kẻ thù
icon

Hành vi đặc biệt thông minh của cá bảy màu đánh lừa được cả những kẻ tấn công to lớn hơn chúng nhiều lần.

 
 
Sự thật đằng sau bức ảnh cú ngủ úp mặt gây bão mạng
icon

Bức ảnh cú ngủ úp mặt xuống đất được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao loài động vật thích sống trên cây cao như cú phải úp mặt xuống đất ngủ như chết?

 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
 
Sứa khổng lồ và nọc độc chết người khiến giới khoa học bó tay
icon

Nhiều thế hệ các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu tìm tòi nhưng vẫn chưa có đáp án chính xác về nọc độc chết người bên trong sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.

 
 
Hi hữu: Tìm lại nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích
icon

Một người đàn ông ở Georgia bất ngờ nhận lại chiếc nhẫn kim cương quý giá đánh mất từ năm 1990.

 
Sẽ thấy gì nếu đứng ở 8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ?
icon

8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ sẽ cho bạn cái nhìn ngoạn mục bậc nhất thế giới toàn cảnh rộng lớn nhưng chắc chắn không dành cho những người yếu tim.

 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.

 
Chú sư tử Simba từng bị tra tấn dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ đã phục hồi thần kỳ
icon

Sau một năm chữa trị, chú sư tử con Simba ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga từng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì bị đánh gãy chân đã phục hồi một cách thần kỳ .

 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.