'Độc nhất vô nhị' cửa hàng trên vách đá bán nước cho du khách leo lên núi

Việc leo trên những vách đá thẳng đứng khiến cho không ít người phải thót tim, nhưng leo nửa chừng thấy có một cửa hàng bán nước thì đúng là điều không tưởng.

Một số môn thử thách thể lực như nhảy dù, nhảy bungee, leo núi đòi hỏi sức khỏe phải tốt. Đặc biệt là môn leo núi giúp rèn luyện lòng dũng cảm, sự kiên trì, sức bền và có thể giải tỏa áp lực.

Có rất nhiều nơi ở Trung Quốc có thể cung cấp những địa điểm tự nhiên để leo núi, ví dụ như khu thắng cảnh Shiniuzhai ở Hồ Nam. Đây là khu thắng cảnh nằm trong công viên quốc gia, rất phổ biến đối với khách du lịch.

Khi bước vào khu thắng cảnh này, du khách có thể bắt gặp rất nhiều người đang mặc quần áo bảo hộ, đầu độ mũ đang leo lên vách đá thẳng đứng. Thỉnh thoảng họ cũng nhìn xuống độ cao mà mình đã chinh phục.

Những chiếc mũ màu cam dễ dàng lọt vào tầm nhìn của người bên dưới. Một số du khách để ý thấy ở giữa vách núi có một cửa hàng nhỏ treo trên không, bên trong bán nước và một ít thức ăn, nhằm cung cấp năng lượng cho mọi người tiếp tục hành trình chinh phục của mình.

Quá trình leo lên tới đỉnh núi tương đối xa và khó khăn. Đôi khi, gần mặt đất thì trời rất nóng nhưng lên cao lại có nhiều đợt không khí lạnh. Mọi người phải mang thêm quần áo và thức ăn. Một số người có thể đói và tạt vào cửa hàng nhỏ này để nghỉ ngơi một chút và nạp thêm năng lượng.

 

Tuy nhiên, nhiều người sẽ coi đó là điều hiển nhiên khi leo núi ở đây. Cửa hàng trên vách đá chủ yếu được chuẩn bị cho những nhu cầu bất ngờ. Khách du lịch đi qua thường đói hoặc khát nên mọi người sẽ nghĩ giá cả phải rất đắt.

Nhưng trên thực tế, cửa hàng này lại bán nước uống lẫn bánh mì với giá tương đương các cửa hàng dưới mặt đất. Một chai nước chỉ có giá 2 tệ (7 ngàn đồng), nhiều người cảm kích và nói rằng "rất có lương tâm".

Điều này cũng đáng để các địa điểm tham quan khác học hỏi.

Phan Hằng/Báo Giao thông
 
List comment
 
 
Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga
icon

Một con hổ đã rình lúc người dân không để ý đã lẻn tới ăn trộm đồ.

 
 
Thử đi bộ trên con đường dốc nhất thế giới
icon

Thay vì rải nhựa như các con đường khác, người ta phải đổ bê tông trên đường Baldwin được mệnh danh là dốc nhất thế giới.

 
 
10 địa điểm ngắm cầu vồng nhiều nhất, đẹp nhất thế giới
icon

Còn gì tuyệt vời khi được ngắm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới

 
 
Đáng sợ nhưng thú vị, nhà để xe 'ma' hút khách ở Nhật Bản
icon

Nhà ma là một loại hình giải trí được yêu thích ở Nhật Bản. Mới đây, đất nước mặt trời mọc còn cho ra đời một căn nhà ma đặc biệt hơn, đó là nhà rửa xe theo trường phái 'xác sống'.

 
 
Rùa mình đầy gai nhọn tựa khủng long thời tiền sử được phát hiện ở Mỹ
icon

Thoạt nhìn giống cá thể khủng long nhưng chính xác là một con rùa nặng khoảng 45 kg.

 
 
Choáng với kỷ lục: Hít một hơi, giải xong 5 khối rubik
icon

Người đàn ông Ấn Độ lập kỷ lục Guiness khi giải được khối rubik dưới nước chỉ trong một hơi thở.

 
Cửa hàng quần áo không người bán ở Nhật Bản
icon

Du khách nước ngoài khi đến Nhật vô cùng bất ngờ trước những cửa hàng không người bán nhưng rất trật tự và không có tình trạng trộm cắp.

 
Công nghệ mới biến nước biển thành nước uống bằng ánh sáng mặt trời
icon

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã sáng chế phương pháp mới có thể tạo ra nước uống chỉ trong 30 phút từ nước biển.

 
15 hình ảnh chứng minh thực tế thất vọng tại các điểm du lịch nổi tiếng
icon

Có sự khác biệt lớn giữa những bức ảnh mà khách du lịch chụp thực tế với hình ảnh lung linh xuất hiện trên mạng xã hội tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

 
Sự thật về việc nhuộm lông mèo bằng nghệ ở Thái Lan
icon

Một người phụ nữ ở Thái Lan đã chữa nấm cho mèo bằng bột nghệ nhưng kết quả nhận được quá bất ngờ vì lông mèo chuyển từ màu trắng thành màu vàng như nghệ.