Điều đặc biệt gì khiến chú chó này có giá hơn 550 triệu đồng?

Megan là tên chú chó chăn gia súc đắt nhất thế giới được người chủ mua về với giá hơn 550 triệu đồng.

Emma Gray chụp hình cùng chú chó nghìn đô Megan của mình

Emma Gray, một người yêu động vật, chủ nhân của chú chó thuộc giống chó chăn gia súc vô cùng bất ngờ khi nhận được số tiền lớn.

Một doanh nhân 44 tuổi người Mỹ,  Brian D. Stamps, ở Oklahoma đã mạnh tay chi tới 24.000 USD tương đương khoảng hơn 550 triệu đồng để sở hữu chú chó Megan của Emma Gray.

Megan 2,5 tuổi được cho là đáng giá với số tiền khổng lồ như vậy vì thuộc dòng dõi tổ tiên từng có nhiều thành viên giành được chức vô địch trong các cuộc thi dành riêng cho chó.

Megan thuộc dòng dõi tổ tiên từng có nhiều thành viên giành được chức vô địch trong các cuộc thi dành riêng cho chó.

Emma Gray, một người chăn nuôi gia súc ở trang trại gần Otterburn, Northumberland chia sẻ: "Cuộc sống của tôi gắn liền với những chú chó chăn cừu nên thật không dễ dàng khi phải rời xa Megan. Sau buổi bán công khai, nó đã quấn quít bên tôi, nó có giá trị rất lớn, tôi vô cùng bất ngờ".

 

Cha của Megan cũng chính là chú chó đắt tiền tên Roy, nhà vô địch, hai lần chiến thắng cuộc thi giành cho thú cưng. Trong khi, mẹ và chị của Megan cũng từng là chiến thắng đứng số một.

Video: Megan nhanh nhẹn đi chăn cứu
 
Megan thuộc giống chó Border Collie, là giống chó chăn gia súc kiêm dụng chó săn đuổi có nguồn gốc từ nước Anh. 

So với các giống chó khác, Border Collie, có ba điểm nổi bật đó là chúng đứng hạng nhất trong danh sách những giống chó thông minh, chúng sáng dạ, dễ dạy, tiếp thu lệnh nhanh và là giống chó chăn, lùa gia súc, gia cầm điệu nghệ trên những cánh đồng lớn.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment