Những ý tưởng khoa học điên rồ được hiện thực hoá... ngoạn mục

Sản xuất áo khoác tàng hình, xây nhà bằng... máy in hay tạo ra loại tơ tằm bền hơn cả thép,... tưởng chừng là ý tưởng khoa học điên rồ nhưng đã được con người hiện thực hóa đầy ngoạn mục.
ý tưởng điên rồ

Áo khoác tàng hình mà bạn từng thấy trong bộ truyện Harry Potter đình đám không còn là một ý tưởng điên rồ mà thực tế đã trở thành sự thật. Năm 2012, công ty HyperStealth Biotechnology ra mắt chiếc áo khoác tàng hình làm từ vật liệu lượng tử, có thể bẻ cong ánh sáng rọi vào vật thể và nó được dự kiến sử dụng trong quan đội.

ý tưởng điên rồ

Cho con tằm ăn ống nano carbon và graphen, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra loại tơ siêu bền, khỏe hơn thép và dẫn được cả điện. Rất có thể loại tơ này sẽ được sử dụng trong cả đồ điện tử trong tương lai.

ý tưởng điên rồ

Một thứ được gọi là ''da phun'' đã từng được sáng chế để chữa những vết bỏng nặng trên da. Mảnh da nhỏ của bệnh nhân được xử lý bằng loại enzyme đặc biệt để trở thành dạng bột và hòa tan trong dung dịch sau đó phun lên chỗ bỏng, trong vòng 1 tuần thì khu vực bỏng rộng bằng tờ giấy A4 có thể hồi phục da.

ý tưởng điên rồ

Enrico Dini từng có một ý tưởng khoa học công nghệ điên rồ đó là tạo nên những ngôi nhà từ máy in nhà 3D và điều đó đã thành hiện thực. Dini in một ngôi nhà 2 tầng nhanh gấp 4 lần so với phương pháp xây dựng thông thường, sử dụng loại bê tông cốt sợi.

ý tưởng điên rồ

Năm 2012 chứng kiến sự ra mắt của loại xe hơi tự lái hoàn toàn. Bang Nevada, Florida và California (Mỹ) đã cho phép loại xe này chạy thử trên phố, đi 300.000 giờ tự động, và chỉ gây ra 2 vụ tai nạn khi có...con người điều khiển.

ý tưởng điên rồ
 

Một nhóm nhà khoa học ở TP.Pittsburgh (Mỹ) đã cấy 2 dải vi điện cực vào vỏ dây thần kinh não trái của người phụ nữ 52 tuổi để giúp bà ấy điều khiển tay giả bằng suy nghĩ. Người này bị liệt từ cổ xuống, không thể cử động được chân tay do thoái hóa tủy sống tiểu não.

ý tưởng điên rồ

Robot Atlas là sản phẩm của Cơ quan dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA) chế tạo. Ở chế độ tự động, robot này có thể vượt qua nhiều chướng ngại vật khác nhau như chạy nhảy, tự vệ,... xem chừng còn có thể thay thế con người trong tương lai.

ý tưởng điên rồ

Voyager 1 và người anh em Voyager 2 đã vượt qua 3,2 triệu km mang theo sứ mệnh khám phá sao Mộc và sao Thổ. Tuy nhiên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thậm chí đã đến gần rìa hệ Mặt trời và chuẩn bị rời khỏi đó.

ý tưởng điên rồ

Tháng 5/2012, các nhà nghiên cứu châu Âu cho biết họ đã bắn thành công chùm photon tới khoảng cách 143km. Đây được coi là khoảng cách viễn tải (teleportation) dài nhất từ trước tới nay.

ý tưởng điên rồ

Con người vẫn chưa tìm ra cách để bản thân được bất tử nhưng ý tưởng điên rồ muốn kéo dài sự sống thì có thể. Những con chuột nhanh già và chỉ có tuổi đời 21 ngày được tiêm tế bào gốc của chuột trẻ hơn cùng giống trong 4 ngày cuối đời của chuột và kết quả chúng sống thêm 71 ngày nữa.

Mộc Nhiên/Kiến thức 

 
List comment
 
 
Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng
icon

Đám mây khổng lồ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở Kiev, Ukraine, khiến nhiều người dân hốt hoảng, gợi nhớ đến thảm họa ở Chernobyl năm 1986.

 
 
10 kiểu tạo dáng bá đạo khi chụp ảnh tự sướng của động vật trong tự nhiên
icon

Từ một con voi to béo ục ịch di chuyển nặng nề đến một con nai cười toe toét táo bạo, bạn sẽ bất ngờ khi xem những bức ảnh tự sướng của động vật trong thế giới tự nhiên.

 
 
Phì cười với những kiểu tóc bá đạo nhất quả đất của thú cưng
icon

Nhờ trí tưởng tượng phong phú của chủ nhân, những thú cưng được biến hóa thay đổi ngoại hình bằng kiểu tóc độc đáo ngoạn mục.

 
 
5 kỷ lục thế giới về độ 'khủng' của cá mập sát thủ đại dương
icon

5 siêu sao cá mập trong đại dương nhận được kỷ lục Guiness thế giới khiến nhiều người kinh ngạc.

 
 
Bức ảnh chụp khói cháy rừng ở Mỹ dài 100km nhìn từ không gian của NASA gây sốc
icon

Bức ảnh đáng kinh ngạc chụp từ bên ngoài Trái Đất cho thấy đám khói kéo dài tới hơn 100 km ở Arizona bốc lên cao sau trận cháy lớn.

 
 
10 điểm du lịch độc đáo nhất thế giới
icon

Bạn đang tìm kiếm một điểm đến độc đáo? Nếu ý tưởng đi tham quan Tháp Eiffel hoặc Big Ben không còn hấp dẫn, thì có lẽ chuyến đi đến một trong 10 điểm du lịch độc đáo nhất sau đây có thể là sự lựa chọn hợp lý.

 
Phản ứng hài hước của chú chó khi bị thú nhồi bông 'chiếm' mất đồ ăn
icon

Sau khi chú ngựa bông lao tới 'chiếm' mất đồ ăn, phản ứng hài hước của chú chó này khiến chúng ta chỉ biết bật cười.

 
Mèo phải đeo dây xích khi đi bộ ngoài đường ở Australia
icon

Những chủ sở hữu mèo ở bang Adelaide, Australia phải chuẩn bị dây xích dài 2 mét đeo vào cổ thú cưng nếu muốn đưa chúng ra đường.

 
10 sự thật đằng sau những công viên nước bỏ hoang trên thế giới
icon

Từ công viên nước Dolores ở Newberry Springs, California, đến công viên Aquaria ở Ravenna, Italia, nhiều công viên nước trên thế giới đã bị bỏ hoang trong những năm qua.

 
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
icon

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.