Đàn cá heo khổng lồ khiến cả vùng biển dậy sóng

Dàn siêu cá heo làm lóa mắt những người đi thuyền ngoài khơi bờ biển California, Mỹ.

Cảnh tượng hàng nghìn con cá heo cùng nhau bơi trên biển khiến du khách choáng ngợp. Đây là một hiện thượng thiên nhiên kỳ thú và hiếm gặp.

Một vài người đi biển may mắn đã chứng kiến ​​một "siêu đàn" cá heo bơi dọc theo chiếc thuyền chở khách du lịch ngoài khơi Dana Point, California, Mỹ.

Video ghi lại cảnh tượng hàng chục con cá heo bơi cùng nhau và bơi theo con thuyền chở đầy du khách.

Đàn cá heo khổng lồ khiến cả vùng biển dậy sóng
Đàn cá heo khổng lồ khiến cả vùng biển dậy sóng

Những người trên du thuyền ngắm cá voi ở Dana Wharf đã rất kinh ngạc khi trông thấy những con cá heo bơi rất nhanh, nhanh đến nỗi trông dòng nước có màu trắng chứ không còn xanh như bình thường.

Cá heo là loài động vật thông minh, thường sống theo đàn khoảng vài chục tới vài trăm con. Điều này giúp chúng bảo vệ lẫn nhau và chăm sóc con non, con bị thương hay ốm yếu. Nhưng đôi khi chúng sẽ kết hợp với các nhóm khác để tạo thành những đàn siêu lớn với số lượng có thể lên tới hàng nghìn cá thể.

 

Các siêu đàn này thường hình thành khi có nguồn thức ăn dồi dào hay khi gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa thể giải thích tại sao cá heo tụ tập thành đàn siêu lớn.

Theo Tổ chức bảo tồn biển quốc gia, siêu bầy đàn xảy ra khi nhiều nhóm cá heo hội tụ trong thời gian giao phối, hoặc có cơ hội săn mồi nhưng những nhóm khổng lồ này không tồn tại lâu và rất hiếm khi phát hiện ra.

Mặc dù đây là một điều hiếm khi xảy ra, nhưng đây không phải là lần đầu tiên du khách đến vùng biển California có cơ hội chứng kiến ​sự kiện tự nhiên đáng kinh ngạc như vậy.

Vào tháng 5/2020, đàn cá heo gồm ít nhất 1.000 con xuất hiện ở   ngoài khơi bờ biển Laguna. Siêu đàn lớn nhất từng được quan sát là vào năm 2013, với lượng cá heo lên tới 10.000 con. Chúng tập hợp ngoài khơi San Diego, Mỹ, phủ kín vùng biển có đường kính lên tới 8 km.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Tại sao Ai Cập bỗng dưng di dời hàng chục xác ướp cổ đại?
icon

Thủ đô Cairo của Ai Cập đang chuẩn bị cho một cuộc diễu hành vàng của các Pharaoh và nữ hoàng cổ đại trong lần di rời hiếm hoi trong nhiều năm qua.

 
 
Trang điểm đầu gối, xu hướng làm đẹp độc lạ những năm 1920
icon

Làm đẹp cho đầu gối từng là xu hướng 'hot' nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp những năm 1920.

 
 
Đồng tiền cổ giữ bí mật về cướp biển giết người khét tiếng cổ xưa
icon

Loạt đồng tiền cổ được phát hiện ở bang Rhode Island, New England có thể giúp giải mã bí ẩn liên quan đến tên cướp biển khét tiếng Henry Every người những năm 1600.

 
 
Chuyên gia đau đầu tìm nguyên nhân xuất hiện nếp gấp kỳ lạ ở Bắc Cực
icon

Các nhà khoa học chưa thể lý giải được lý do vì sao xuất hiện những nếp xếp kỳ lạ ở Bắc Cực.

 
 
Cơn bão Mặt trời tấn công Trái Đất gây thiệt hại lớn?
icon

Các chuyên gia cảnh báo sắp xuất hiện cơn bão Mặt trời tấn công Trái Đất có thể gây ra thiệt hại lớn, đánh sập lưới điện trên toàn thế giới.

 
 
Khoảnh khắc ngoạn mục về núi lửa phun trào nhìn từ ngoài Trái Đất
icon

Các chuyên gia đồ họa đã dựng lại khoảnh khắc núi lửa phun trào thắp sáng một vùng trời từ những bức ảnh chụp ngoài Trái Đất.

 
Sự thật về 'núi tuyết' trắng xóa giữa vùng nắng gió sa mạc Ai Cập
icon

Hình ảnh những du khách thích thú trượt xuống từ đỉnh núi trắng xóa trông giống tuyết trắng ở vùng nắng nóng như Ai Cập lan truyền mạng xã hội gây bất ngờ.

 
Tan chảy với hình ảnh gấu mẹ dỗ dành, tha lôi 4 con qua đường
icon

Gấu mẹ vất vả xoay sở với đàn con nghịch ngợm trên đường đông đúc, may mắn đoàn xe đã xếp hàng nhường đường chờ cả nhà gấu.

 
Loài cá ngụy trang thành lá cây khô giống hơn cả thật
icon

Loài cá lá Nam Mỹ có thể ngụy trang thành lá cây giống hơn cả thật khiến kẻ thù không đề phòng rồi nhanh chóng tóm gọn.

 
Hi hữu: Đau ngực đi khám, tá hỏa phát hiện lưỡi dao trong lồng ngực
icon

Người đàn ông Philippines bị đau tức ngực đi khám thì phát hiện lưỡi dao nằm trong lồng ngực