Cậy thân xác to lớn, voi già xua đuổi mẹ con tê giác chạy... chối chết

Con voi già hung dữ, dùng vòi và ngà dài đẩy đuổi mẹ con tê giác để chiếm hồ nước tại Nam Phi khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Cậy thân xác to lớn, voi già xua đuổi mẹ con tê giác.

Sự việc xảy ra trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi do Krishna Tummalapalli tình cờ ghi lại được trong chuyến tham quan của bản thân.

Krishna Tummalapalli (64 tuổi), người Ấn Độ cho biết, anh đã ghi được đoạn video thú vị về sự tranh giành vùng nước của hai loài động vật có sừng to lớn là voi và tê giác.

Krishna Tummalapalli chia sẻ: "Chúng tôi đến gần hồ nước tại Shishangeni Lodge, bên trong công viên quốc gia Kruger để quan sát. Hai con voi từ xa tiến đến trong khi hai mẹ con tê giác đang uống nước. Một con voi già tiến lại gần hồ và chúng tôi không nghĩ rằng giữa chúng sẽ nổ ra một cuộc chiến".

Video ghi lại cho thấy, con voi lao nhanh về phía hồ, vừa kêu vừa dùng vòi, ngà húc vào mẹ con tê giác có thể hình nhỏ con hơn. Tê giác mẹ cố gắng chống cự, bảo vệ con con nhưng không thành. Tê giác con sau khi bị xô ngã, đợi lúc voi đang chiến đấu với tê giác mẹ nó nhanh chóng chạy trốn.

 

Cuối cùng, tê giác mẹ cũng không chống nổi sức mạnh của voi đành bỏ tháo chạy theo con. Hướng dẫn viên đi cùng Krishna Tummalapalli nói rằng, bản thân cũng chưa từng chứng kiến cảnh tượng tương tự nào trong suốt 10 năm làm việc tại đây.

Video: Voi già xua đuổi mẹ con tê giác, chiếm đóng hồ nước ở Nam Phi.
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: voi tê giác nam phi
Chủ đề :

voi

 
List comment
 
Mèo “táy máy tay chân” làm quen với chú nai thích nằm “im như thóc“
icon

Chú mèo Miro dường như rất hưng phấn khi nhìn thấy chú nai nhỏ trước cửa và tìm đủ mọi cách làm quen với người bạn thích nằm 'im như thóc' này.

 
Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ
icon

Chú chó 8 tuổi vừa nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ

 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.