Bất ngờ với những chú voọc... sống trong khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng

Voọc chà vá chân nâu, được tôn vinh là “nữ hoàng của các loài linh trưởng”, tuy nhiên số lượng của chúng có thời kì bị suy giảm nghiêm trọng và có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam.

Voọc chà vá chân nâu là loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ ở mức nguy cấp trong Sách Đỏ Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 1.335 cá thể voọc chà vá chân nâu, với khoảng 237 đàn đang sinh sống tại Sơn Trà (Đà Nẵng).

Voọc lẻn vào khách sạn 5 sao và cái kết... bất ngờ. Nguồn video: Diễn đàn Đà Nẵng
Về tập tính, mỗi đàn có từ 6-12 con và thường sinh sống khắp các khu vực trên bán đảo Sơn Trà. Đáng chú ý, có 6 đàn voọc chà vá chân nâu đang sinh sống xung quanh Khu nghỉ dưỡng 5 sao InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula và nhiều con còn coi khách sạn... là nhà của chúng.

Những chó voọc đán gyêu này từng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Lí do những chú voọc chà vá chân nâu này được sống trong khu khách sạn 5 sao, bởi vị trí xây dựng khách sạn chính là nơi định cư cũ của chúng.

Chính vì vậy, việc những chú voọc chà vá chân nâu này được nhân viên khách sạn bảo vệ, chăm sóc và coi như "chủ nhân" đích thực của khách sạn không quá khó hiểu. Và điều này khiến nhiều du khách khi đến Sơn Trà nói chung, khu nghỉ dưỡng nói riêng cảm thấy thú vị.

 
Nam Phương
Từ khóa: Voọc chà vá chân nâu “nữ hoàng của các loài linh trưởng” suy giảm nghiêm trọng nguy cơ tuyệt chủng Việt Nam Sách Đỏ Việt Nam Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula
 
List comment
 
 
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
icon

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.

 
 
Độc chiêu giúp cá bảy màu nhỏ xíu né được kẻ thù
icon

Hành vi đặc biệt thông minh của cá bảy màu đánh lừa được cả những kẻ tấn công to lớn hơn chúng nhiều lần.

 
 
Sự thật đằng sau bức ảnh cú ngủ úp mặt gây bão mạng
icon

Bức ảnh cú ngủ úp mặt xuống đất được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao loài động vật thích sống trên cây cao như cú phải úp mặt xuống đất ngủ như chết?

 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
 
Sứa khổng lồ và nọc độc chết người khiến giới khoa học bó tay
icon

Nhiều thế hệ các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu tìm tòi nhưng vẫn chưa có đáp án chính xác về nọc độc chết người bên trong sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.

 
 
Hi hữu: Tìm lại nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích
icon

Một người đàn ông ở Georgia bất ngờ nhận lại chiếc nhẫn kim cương quý giá đánh mất từ năm 1990.

 
Sẽ thấy gì nếu đứng ở 8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ?
icon

8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ sẽ cho bạn cái nhìn ngoạn mục bậc nhất thế giới toàn cảnh rộng lớn nhưng chắc chắn không dành cho những người yếu tim.

 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.

 
Chú sư tử Simba từng bị tra tấn dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ đã phục hồi thần kỳ
icon

Sau một năm chữa trị, chú sư tử con Simba ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga từng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì bị đánh gãy chân đã phục hồi một cách thần kỳ .

 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.