Bản đồ 'kho báu' hơn 4.500 tỉ đồng, chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích

Một công ty dịch vụ cho thuê xe ô tô đã biên soạn bản đồ hiển thị vị trí cuối cùng của khoảng 20 chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới.
Bản đồ 'kho báu' hơn 4.500 tỉ đồng, chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích
Bản đồ kho báu hơn 4.500 tỉ đồng chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích

X đánh dấu vị trí bắt đầu biến mất của những chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới. Công ty dịch vụ cho thuê xe ô tô Select Car Leasing tạo ra tấm bản đồ cho thấy vị trí cuối cùng của khoảng 20 chiếc ô tô mất tích, có giá trị ước tính 200 triệu USD hoặc hơn, tương đương khoảng 4.671 tỉ đồng.

Được biết, trong danh sách xe mất tích có một trong những chiếc Aston Martin DB5 của James Bond trong phim 'Goldfinger'. Chiếc xe bị đánh cắp từ một nhà máy tại sân bay ở Boca Raton, Florida, Mỹ vào năm 1997. Từ đó đến nay, không ai trông thấy chiếc xe nữa. Trong khi đó, một chiếc xe khác cũng từng sử dụng trong phim bán đấu giá vào năm 2010 với giá 4,6 triệu USD.

Hay chiếc xe Porsche 550 Spyder năm 1955 mà nam tài tử điện ảnh James Dean gặp nạn qua đời. Xe mất tích năm 1960 sau khi được chuyển đến nhà để xe của George Barris ở Hollywood. Chiếc xe có thể trị giá tới 5 triệu USD ngày nay.

Bản đồ 'kho báu' hơn 4.500 tỉ đồng, chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích
Bản đồ chỉ dẫn vị trí của những chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới
 

Chiếc xe khác có thể dễ dàng xác định vị trí nhưng khó khôi phục là chiếc Renault Type CB Coupe De Ville, từng được vận chuyển trên tàu Titanic, nằm dưới bề mặt Đại Tây Dương khoảng 2,5 km. Giá trị ước tính khoảng 250.000 USD, tương đương 5,8 tỉ đồng, ngày nay. Khi đạo diễn James Cameron sản xuất bộ phim Titanic, ông đã yêu cầu tạo ra một bảo sao gần như chính xác để xuất hiện trong phim.

Chiếc xe Duesenberg SJ-506 bị bỏ lại ở Algeria, quốc gia ở Bắc Phi sau khi chủ nhân của nó là chủ sở hữu giải đua xe Emile Beghain chạy trốn khỏi cuộc nội chiến đất nước năm 1962. Duesenbergs là một trong những chiếc xe Mỹ tốt nhất mà ngành công nghiệp từng chế tạo. Nó cũng là một trong những chiếc xe cổ được săn đón nhiều nhất trên thế giới.

Một chiếc xe Duesenbergs, Model J khác từng được bán đấu giá 22 triệu USD, khoảng 514 tỉ đồng vào năm 2018. Chiếc xe của Beghain có thể sẽ bán được ở mức giá tương tự nếu trong tình trạng tốt.

Select Car Leasing đã tổng hợp biểu đồ và có thể sẽ mua bất kỳ phương tiện nào, nếu ai đó tìm thấy, với giá cao.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

siêu xe

xe cổ

ô tô

 
List comment
 
 
Lần hiếm hoi cá voi lưng gù đi lạc vào lãnh địa cá sấu
icon

'Những con cá voi này cần kiểm tra Google Maps', cư dân mạng bình luận vui về sự việc hi hữu diễn ra ở Australia.

 
 
Ngã ngửa sự thật chiếc UFO xuất hiện trên bầu trời Mỹ gây xôn xao
icon

Hình ảnh trong video cho thấy một vật thể màu đen khổng lồ bay lơ lửng trên bầu trời tại thành phố New Jersey khiến nhiều người liên tưởng đến cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh.

 
 
Lạ kỳ quan tài làm từ nấm lần đầu tiên sử dụng tại Hà Lan
icon

Lần đầu tiên người ta sử dụng quan tài làm từ nấm để chôn cất người chết tại Hà Lan.

 
 
Lạ mắt với ngôi nhà trang trí bằng hàng nghìn lon bia
icon

Căn hộ ở Florida, Mỹ đang lan truyền trên mạng xã hội sau khi những bức ảnh chia sẻ cho thấy bên trong nhà mọi bức tường được trang trí bằng những lon bia.

 
 
Ngủ quên bên bể bơi, người đàn ông giật mình phát hiện gấu sờ vào chân
icon

Môt người đàn ông ở Mỹ đã bất ngờ tỉnh giấc và phát hiện chú gấu đen trưởng thành sờ vào chân khi ông này ngủ quên gần bể bơi.  

 
 
Người Nga ‘may mắn’ bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo
icon

Mới đây, một người Nga đam mê nghiên cứu đài phát thanh ở dạng nghiệp dư đã bắt được tín hiệu từ một vật thể bí mật trên quỹ đạo.

 
Thực hư việc tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên sao Kim?
icon

RIA trích dẫn các nguồn tin cho biết, các nhà khoa học tại trường Đại học Cardiff (Anh) và Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện ra khí phosphine trong bầu khí quyển của sao Kim, một chất có thể có nguồn gốc sinh học.

 
Bật cười với ảnh động vật hoang dã hài hước vui nhộn
icon

Vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã Hài hước 2020 quy tụ nhiều gương mặt vàng trong làng gây cười động vật.

 
Xác tàu buôn thế kỷ 17 bảo quản nguyên vẹn dưới biển Baltic
icon

Các thợ lặn đã phát hiện xác con tàu buôn trong tình trạng tốt từ thế kỷ 17 ở vùng biển Baltic.

 
Bí ẩn hồ nước Siberia chuyển màu hồng khác lạ vào dịp hè
icon

Những hình ảnh ghi lại cho thấy nước trong hồ Burlinskoye, Siberia bất ngờ chuyển sang màu đỏ như máu khác lạ.