Bản đồ 'kho báu' hơn 4.500 tỉ đồng, chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích

Một công ty dịch vụ cho thuê xe ô tô đã biên soạn bản đồ hiển thị vị trí cuối cùng của khoảng 20 chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới.
Bản đồ 'kho báu' hơn 4.500 tỉ đồng, chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích
Bản đồ kho báu hơn 4.500 tỉ đồng chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích

X đánh dấu vị trí bắt đầu biến mất của những chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới. Công ty dịch vụ cho thuê xe ô tô Select Car Leasing tạo ra tấm bản đồ cho thấy vị trí cuối cùng của khoảng 20 chiếc ô tô mất tích, có giá trị ước tính 200 triệu USD hoặc hơn, tương đương khoảng 4.671 tỉ đồng.

Được biết, trong danh sách xe mất tích có một trong những chiếc Aston Martin DB5 của James Bond trong phim 'Goldfinger'. Chiếc xe bị đánh cắp từ một nhà máy tại sân bay ở Boca Raton, Florida, Mỹ vào năm 1997. Từ đó đến nay, không ai trông thấy chiếc xe nữa. Trong khi đó, một chiếc xe khác cũng từng sử dụng trong phim bán đấu giá vào năm 2010 với giá 4,6 triệu USD.

Hay chiếc xe Porsche 550 Spyder năm 1955 mà nam tài tử điện ảnh James Dean gặp nạn qua đời. Xe mất tích năm 1960 sau khi được chuyển đến nhà để xe của George Barris ở Hollywood. Chiếc xe có thể trị giá tới 5 triệu USD ngày nay.

Bản đồ 'kho báu' hơn 4.500 tỉ đồng, chỉ điểm vị trí của loạt siêu xe mất tích
Bản đồ chỉ dẫn vị trí của những chiếc xe mất tích nổi tiếng thế giới
 

Chiếc xe khác có thể dễ dàng xác định vị trí nhưng khó khôi phục là chiếc Renault Type CB Coupe De Ville, từng được vận chuyển trên tàu Titanic, nằm dưới bề mặt Đại Tây Dương khoảng 2,5 km. Giá trị ước tính khoảng 250.000 USD, tương đương 5,8 tỉ đồng, ngày nay. Khi đạo diễn James Cameron sản xuất bộ phim Titanic, ông đã yêu cầu tạo ra một bảo sao gần như chính xác để xuất hiện trong phim.

Chiếc xe Duesenberg SJ-506 bị bỏ lại ở Algeria, quốc gia ở Bắc Phi sau khi chủ nhân của nó là chủ sở hữu giải đua xe Emile Beghain chạy trốn khỏi cuộc nội chiến đất nước năm 1962. Duesenbergs là một trong những chiếc xe Mỹ tốt nhất mà ngành công nghiệp từng chế tạo. Nó cũng là một trong những chiếc xe cổ được săn đón nhiều nhất trên thế giới.

Một chiếc xe Duesenbergs, Model J khác từng được bán đấu giá 22 triệu USD, khoảng 514 tỉ đồng vào năm 2018. Chiếc xe của Beghain có thể sẽ bán được ở mức giá tương tự nếu trong tình trạng tốt.

Select Car Leasing đã tổng hợp biểu đồ và có thể sẽ mua bất kỳ phương tiện nào, nếu ai đó tìm thấy, với giá cao.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

siêu xe

ô tô

 
List comment
 
 
Kinh hoàng khoảnh khắc cá sấu ngoạm đầu cá mập
icon

Người đàn ông ở Australia đã may mắn ghi lại khoảnh khắc cá sấu cắn chết cá mập bò chỉ với một nhát ngoạm mở miệng rộng hết cỡ.

 
 
'Vũ điệu ánh sáng' - cực quang rực sáng trên bầu trời Minnesota
icon

Cảnh tượng cực quang thắp sáng cánh rừng lá kim ở khu vực Arrowhead, bang Minnesota, Mỹ. Ánh sáng từ bầu trời đã làm mê hoặc và quyến rũ rất nhiều cư dân trên khắp thế giới qua nhiều thời đại.

 
 
Bãi biển 'kim cương' tuyệt đẹp ở Iceland
icon

Một bãi biển cát đen rải rác với những tảng băng lớn lấp lánh trở thành điểm thu hút du khách nhất ở Iceland.

 
 
Cầm trên tay bạch tuộc tử thần có nọc độc hơn cả rắn hổ mang mà không hay biết
icon

Một người phụ nữ đã đăng video quay cảnh vô tình cầm trên tay một trong những loài động vật có nọc độc nhất trên thế giới mà không hay biết.

 
 
Bí ẩn chuyện cô gái trẻ 'trở về từ cõi chết' kể về trải nghiệm cận tử
icon

Câu chuyện về cô gái qua đời mấy phút rồi may mắn hồi tỉnh kể rằng nhìn thấy rất nhiều điều kỳ lạ lan truyền nhanh chóng trên Tik Tok.

 
 
Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi
icon

Hang động 30 triệu năm tuổi là nơi sinh sống của đàn sâu phát sáng, phát ra ánh sáng lấp lánh khiến người nhìn có cảm giác đang đứng dưới bầu trời đầy sao.

 
Khỉ béo phì vì ăn vặt quá nhiều
icon

Con khỉ 3 tuổi có tên Godzilla nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình quá khổ xuất phát từ thói quen hay ăn vặt.

 
Quái vật sông Amazon xuất hiện ở Mỹ
icon

Cá hải tượng long được mệnh danh là quái vật sông Amazon vùng nhiệt đới Nam Mỹ bất ngờ xuất hiện ở vùng Florida.

 
Cưỡi lên lưng 1 con voi liệu đã an toàn trong môi trường hoang dã?
icon

Con người thường sử dụng voi để khiến các loài thú dữ e sợ mà không dám tấn công, tuy nhiên điều này chưa hẳn đã giúp chúng ta an toàn tuyệt đối.

 
Thác nước chảy hiếm có trên núi đá sa mạc Australia
icon

Nước chảy thành dòng trong khung cảnh đẹp ở tảng đá sa thạch nguyên khối khổng lồ nằm trong vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta.