Chuyện lạ, ông Kim Jong-un và phu nhân trực tiếp xem nghệ sĩ Hàn biểu diễn

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã tham dự một buổi trình diễn nghệ thuật mang tính lịch sử tại Bình Nhưỡng của phái đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc hôm 1/4, Bộ văn hóa Hàn Quốc cho hay.

Yonhap đưa tin, ông Kim và phu nhân đã tới xem buổi biểu diễn của 160 thành viên trong phái đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng. Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc có 11 các nghệ sĩ nổi tiếng như Cho Yong-pil, Lee Sun-hee, Choi Jin-hee, nhóm nhạc Red Velvet và ca sĩ Seohyun của ban nhạc Girls' Generation.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vàBộ trưởng văn hóa Hàn Quốc tại buổi biểu diễn của phái đoàn nghệ thuật Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng hôm 1/4.

Ông Kim cũng trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên tham dự một buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc.

Trước đó, hồi tháng Hai, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tới tham dự buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên ở Seoul nhân sự kiện Thế vận hội mùa Đông PyeongChang.

Theo Bộ văn hóa Hàn Quốc, ngoài ông Kim, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên là cô Kim Yo-jong và Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên, ông Kim Yong-nam cũng đã có mặt tại buổi biểu diễn trên.

Ông Kim còn nhấn mạnh, hai miền Triều Tiên cần tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật thường xuyên hơn. Khả năng trong mùa thu tới, Triều Tiên sẽ cử phái đoàn nghệ thuật sang biểu diễn tại Hàn Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !