Chuyện lạ: Chú mèo được lắp cả 4 chân giả nhờ kỹ thuật đặc biệt

Theo Sputnik, các bác sĩ thú y và kỹ sư Siberia ở Nga lần đầu tiên đã tạo ra cùng lúc 4 chiếc chân giả cho mèo. Giờ đây những con mèo nào chân bị hỏng vì tê cóng lại có cơ hội quay về cuộc sống bình thường.

Con mèo được các bác sĩ đặt tên là Dymka được đưa vào viện hồi tháng 10/2018. Do bị tê cóng, con mèo bị mất cả bốn chân. Các bác sĩ phải đối mặt với một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Họ chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật này suốt vài tháng, tạo ra mô hình cấy ghép, chọn vật liệu. Được biết, các bác sĩ đã tạo ra chân trước và chân sau giả cho mèo bằng chất liệu titan trên máy in 3D.

Các bác sĩ cho biết, để việc cấy ghép diễn ra tốt hơn, chúng được xử lý bằng một hợp chất đặc biệt. Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Sergei Gorshkov đã phát triển quy trình ghép chân giả và công nghệ sản xuất cấy ghép cho mèo, chó. Mèo Dymka được phẫu thuật vào tháng 5/2019.

Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, những chiếc chân giả đáp ứng tốt. Chú mèo Dymka nhanh chóng thích nghi với những chiếc chân mới: nó chạy, dướn người và thậm chí gãi tai được. Dymka là con mèo thứ hai trên thế giới được lắp cả bốn chân giả.

Trước đây, nếu mèo bị mất một hoặc hai chân thì chúng chỉ có thể di chuyển nhờ một chiếc xe lăn đặc biệt hoặc ép bụng trên sàn và chỉ có thể bò. Hầu hết những con mèo còn phải đối mặt với số phận bi thảm hơn, chúng bị tiêm thuốc cho chết.

Một số hình ảnh được Sputnik chia sẻ:

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Nga mèo Nga mèo đươc lắp chân giả Siberia

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !