Chuyên gia Nga đánh giá về kế hoạch trừng phạt của Mỹ đối với Nord Stream-2

Chuyên gia Nga cho rằng ý định của Quốc hội Hoa Kỳ khi đưa các biện pháp trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 vào trong ngân sách quốc phòng 2020 là "một nỗ lực tạo ra tiếng ồn".

Cụ thể, theo đánh giá của ông Gevorg Mirzayan, phó giáo sư Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Nga, ý định của Quốc hội Hoa Kỳ khi đưa các biện pháp trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) vào trong ngân sách quốc phòng năm 2020 là “một nỗ lực tạo ra tiếng ồn”.

Đường ống Nord Stream-2 đang trong giai đoạn hoàn thành. Ảnh: RIA

Theo ông Gevorg Mirzayan, những hành động như vậy từ phía Mỹ ở giai đoạn hiện tại là hoàn toàn vô nghĩa, vì các công ty tham gia đã phân bổ vốn cho dự án và nó đang ở giai đoạn hoàn thành. Ông Gevorg Mirzayan lưu ý rằng, chi phí ngân sách này có khả năng vẫn được đưa ra “ở dạng này hoặc dạng khác”, vì Hoa Kỳ tìm cách cho thấy họ đang làm một điều gì đó để kìm hãm “Dòng chảy phương Bắc-2”.

“Có thể một số người trong quân đội Mỹ sẽ may mắn chia nhau khoản chi phí ngân sách này. Nhưng dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” vẫn sẽ được thực hiện”, ông Gevorg Mirzayan nhấn mạnh.

Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, Jim Rishzay cho biết, các biện pháp trừng phạt đối với các công ty liên quan đến việc xây dựng đường ống đã được đưa vào dự thảo luật về quốc phòng cho năm 2020.

Dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” được phát triển bởi tập đoàn Gazprom của Nga hợp tác với các công ty châu Âu Engie, OMV, Shell, Uniper và Wintershall. Họ có kế hoạch xây dựng một đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm, kết nối bờ biển Nga với Đức thông qua biển Baltic. Vào tháng 8/2019, Gazprom tuyên bố việc xây dựng đường ống dẫn khí đã hoàn thành 75%. Đường ống này theo kế hoạch sẽ hoạt động vào cuối năm 2019.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: chuyên gia Nga Mỹ trừng phạt Nga Nord Stream-2 dòng chảy phương Bắc 2

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Đang cập nhật dữ liệu !