Chuyên gia Nga đánh giá về kế hoạch trừng phạt của Mỹ đối với Nord Stream-2

Chuyên gia Nga cho rằng ý định của Quốc hội Hoa Kỳ khi đưa các biện pháp trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 vào trong ngân sách quốc phòng 2020 là "một nỗ lực tạo ra tiếng ồn".

Cụ thể, theo đánh giá của ông Gevorg Mirzayan, phó giáo sư Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Nga, ý định của Quốc hội Hoa Kỳ khi đưa các biện pháp trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) vào trong ngân sách quốc phòng năm 2020 là “một nỗ lực tạo ra tiếng ồn”.

Đường ống Nord Stream-2 đang trong giai đoạn hoàn thành. Ảnh: RIA

Theo ông Gevorg Mirzayan, những hành động như vậy từ phía Mỹ ở giai đoạn hiện tại là hoàn toàn vô nghĩa, vì các công ty tham gia đã phân bổ vốn cho dự án và nó đang ở giai đoạn hoàn thành. Ông Gevorg Mirzayan lưu ý rằng, chi phí ngân sách này có khả năng vẫn được đưa ra “ở dạng này hoặc dạng khác”, vì Hoa Kỳ tìm cách cho thấy họ đang làm một điều gì đó để kìm hãm “Dòng chảy phương Bắc-2”.

“Có thể một số người trong quân đội Mỹ sẽ may mắn chia nhau khoản chi phí ngân sách này. Nhưng dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” vẫn sẽ được thực hiện”, ông Gevorg Mirzayan nhấn mạnh.

Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, Jim Rishzay cho biết, các biện pháp trừng phạt đối với các công ty liên quan đến việc xây dựng đường ống đã được đưa vào dự thảo luật về quốc phòng cho năm 2020.

Dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” được phát triển bởi tập đoàn Gazprom của Nga hợp tác với các công ty châu Âu Engie, OMV, Shell, Uniper và Wintershall. Họ có kế hoạch xây dựng một đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm, kết nối bờ biển Nga với Đức thông qua biển Baltic. Vào tháng 8/2019, Gazprom tuyên bố việc xây dựng đường ống dẫn khí đã hoàn thành 75%. Đường ống này theo kế hoạch sẽ hoạt động vào cuối năm 2019.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: chuyên gia Nga Mỹ trừng phạt Nga Nord Stream-2 dòng chảy phương Bắc 2

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !