Chuyên gia chính trị Mỹ: Trump khó có thể chiến thắng tại bang Nevada

Theo một chuyên gia chính trị Mỹ, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải cần một “phép màu” để giành được chiến thắng tại sáu địa điểm bỏ phiếu quan trọng tại bang Nevada.

Theo tạp chí Business Insider, ông Jon Ralston, một nhà phân tích chính trị đã nghiên cứu các hoạt động bỏ phiếu tại bang Nevada trong vòng hơn ba thập kỷ qua, mới đây đã cho đăng một bài phân tích rằng tình hình tại đây rất không thuận lợi đối với ông Trump hay đảng Cộng hòa.

Chuyên gia chính trị Mỹ: Trump khó có thể chiến thắng tại bang Nevada - ảnh 1

Ông Donald Trump đang thất thế tại bang Nevada.

“Chiến thắng của ông Trump tại bang Nevada gần như không thể xảy ra. Giờ ông ta cần một phép màu trong ngày bầu cử mới có thể có được số phiếu vượt trội”, ông Ralston viết.

Theo chuyên gia người Mỹ, chỉ tính riêng tại hạt Clark thuộc bang Nevada, nơi có thành phố Las Vegas, khoảng cách giữa người bỏ phiếu ủng hộ bà Hillary Clinton và ông Trump sẽ vào khoảng 73.000 phiếu bầu. Con số này lớn hơn tỉ lệ mà Tổng thống Barack Obama có được khi ông thắng cử tại bang này vào năm 2012.

Xét trên toàn bang, ước tính đảng Dân chủ sẽ có nhiều hơn đảng Cộng hòa khoảng 45.000 phiếu bầu, một kết quả mà ông Ralston cho là “vẫn rất tốt”.

Người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton là ông Robby Mook cũng đã đề cập đến xu hướng bỏ phiếu này.

“Chúng ta đang thấy rằng số người Mỹ gốc Á và Mỹ gốc Latinh có mặt trong cuộc bỏ phiếu đã nhiều hơn con số năm 2012. Và khi chúng tôi nhận thấy rằng ông Obama đã chiến thắng trong ngày bầu cử tại Nevada với số phiếu nhiều hơn đối thủ của mình là 25.000 phiếu, chúng tôi tin rằng, với sự ủng hộ từ phía người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ gốc Á, người Mỹ gốc Phi và những người phụ nữ đối với đảng Dân chủ, Trump sẽ phải giành một chiến thắng với khoảng cách lớn mới có thể giành được bang Nevada, một điều rất khó có thể thực hiện vào lúc này”, ông Mook nói.

Ông Ralston lên tiếng tán đồng với phát biểu trên của ông Mook, khi ước tính rằng đảng Cộng hòa sẽ phải thắng cử với khoảng cách trên 10%.

Kết quả này đã ảnh hưởng nặng nề trên con đường trở thành Tổng thống của ông Trump. Nếu thua ở Nevada, ông Trump sẽ phải giành chiến thắng tại các bang quan trọng mà ông đang dẫn đầu trong các cuộc khảo sát, bao gồm Bắc Carolina, Florida, Ohio và Iowa, cũng như thắng cử tại một bang vốn ủng hộ đảng Dân chủ như Michigan, Pennsylvania hay Colorado.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !