Phú Yên phát triển du lịch bền vững

Có lợi thế về du lịch, tỉnh Phú Yên đã có nhiều hoạt động thúc đẩy “ngành công nghiệp không khói” phát triển, trong đó có tăng cường hoạt động liên kết với vùng Tây Nguyên và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

Theo “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Tây Nguyên; vùng duyên hải Nam Trung Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 12/2014 phát triển du lịch vùng theo hướng liên kết nội vùng, giữa các vùng trong cả nước và liên kết quốc tế để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh về du lịch của mỗi địa phương và của toàn vùng.

Những năm gần đây, Phú Yên đã mở rộng liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, phát huy lợi thế so sánh trong phát triển du lịch của miền Trung với “con đường di sản”, những danh lam thắng cảnh, biển đảo, những di tích lịch sử, văn hóa, những lễ hội dân gian truyền thống đặc sắc cùng những món ẩm thực đậm đà hương vị cảm xúc duyên hải và Tây Nguyên với những trải nghiệm, khám phá độc đáo của văn hóa đại ngàn cao nguyên hùng vĩ…

Phú Yên phát triển du lịch bền vững
Phú Yên phát triển du lịch bền vững
 

Ngoài ra, tỉnh Phú Yên còn mở rộng ký kết hợp tác phát triển du lịch với thủ đô Hà Nội và cụm phía tây vùng đồng bằng sông Cửu Long gồm các tỉnh An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Hậu Giang. Từ sự nỗ lực chung của tỉnh kết hợp với các chương trình ký kết, hợp tác và quảng bá, du lịch Phú Yên đã có những bước đột phá mới, lượng khách đến với Phú Yên ngày càng tăng và có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Bình Định xác định 5 trụ cột chính để phát triển
icon

Bình Định duy trì đà tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững, phát huy tiềm năng, tập trung huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển; đảm bảo tăng trưởng kinh tế gắn với tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường…

 
 
Ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển bền vững ngành nông nghiệp
icon

Những năm qua, ngành Nông nghiệp tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất để phát triển hiệu quả, bền vững.

 
 
Gia Lai lấy Nông – Lâm nghiệp để phát triển bền vững
icon

Chiều 2/10, tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (TP. Pleiku), Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo 'Phát triển bền vững nông-lâm nghiệp Tây Nguyên 10 năm nhìn lại và các định hướng cho tương lai'.

 
 
Sơn La chủ động sản xuất nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu
icon

Đứng trước các hiện tượng thời tiết cực đoan như: Rét đậm, rét hại, mưa đá kèm giông lốc, hạn hán, sạt lở đất... ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương và nông hộ đã chủ động phương án sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu.

 
 
Nậm Nhùn phát triển nông nghiệp bền vững
icon

Phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển ngành nông nghiệp bền vững, kết hợp với xây dựng nông thôn mới đã giúp kinh tế - xã hội huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã thay đổi từng ngày.

 
 
Cà Mau phát triển bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu
icon

Theo Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn 2012 – 2020  tầm nhìn đến năm 2050 tỉnh Cà Mau xác định rõ phải thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu.

 
Thúc đẩy tuyên truyền và giáo dục về giảm thiểu rác thải nhựa tại Phú Yên
icon

Ngoài việc thu thập số liệu rác thải ven biển thông qua hoạt động thu gom, làm sạch bờ biển, học sinh còn được giáo dục kiến thức về rác thải nhựa, từ đó chủ động phân loại, tái sử dụng, tái chế tiến đến giảm rác thải tại nguồn.

 
Giải pháp chuyển đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
icon

Ngày 16/10, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo Chuyển tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang làm kinh tế nông nghiệp và định hướng phát triển nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới.

 
Tây Ninh hướng tới phát triển du lịch bền vững
icon

Tỉnh Tây Ninh xác định phát triển du lịch là hướng kinh tế mũi nhọn nhằm thúc đẩy phát triển các ngành nghề khác, hình thành cơ cấu kinh tế hiện đại.  

 
Lập quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi hướng đến phát triển bền vững trên 3 trụ cột
icon

Lập quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đảm bảo phù hợp với các nội dung, định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời kỳ 2021 – 2030.