Hội An phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững

Những năm qua, Hội An đã có các giải pháp phù hợp đầu tư phát triển không gian du lịch phố cổ, làng nghề…, đa dạng hóa các loại hình du lịch văn hóa, khám phá, sinh thái - nghỉ dưỡng, homestay.

Du lịch ở Hội An đã mở rộng ra các vùng quê sông nước, phục hồi và xây dựng các làng nghề truyền thống, tạo thêm điểm tham quan của du khách, nhờ đó mà giải quyết được công ăn việc làm cho nhiều người lao động, ưu thế phát triển du lịch không còn quần tụ trong đô thị, mà đã lan tỏa ra các vùng nông thôn.

Tại Hội An các loại hình lưu trú Homstay đã không ngừng tăng lên, từ vài chục hộ đến nay đã tăng lên 33 trên 250 hộ gia đình, nó đã giải quyết việc làm cho trên 600 lao động (trong đó có 20 lao động là thành viên hộ nghèo, cận nghèo ).

Hội An phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững
Hội An phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững
 

Vác làng nghề như gốm Thanh Hà từ một làng hoang sản xuất gạch ngói nay đã trở thành điểm thu hút du khách đặc biệt là Hàn Quốc, mỗi năm trên 400 ngàn du khách, giải quyết việc làm cho trên 800 lao động vốn xưa kia họ làm nông nghiệp, ngư nghiệp đã chuyển sang làm dịch vụ, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ rất nhanh thích ứng với môi trường phát triển này, thu nhập bình quân của họ từ 5-7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, TP. Hội An đã có chủ trương khai thác du lịch ở vùng sông nước này, từ phát triển dịch vụ ăn uống đến vui chơi đã thu hút gần 100 ngàn lượt khách mỗi năm, nhiều công việc làm mới được tạo ra như Bơi thúng ( trong đó dịch vụ ăn có trên 30 nhà hon 200 thuyền thúng đã giải quyết việc làm cho 600 lao động, trong số này có hơn 30 lao động thuộc hộ cận 1 nghèo ), cùng với đó là xây dựng các vườn rau sinh thái để du khách trải nghiệm cùng tham gia sản xuất trên sản xuất nông nghiệp thuần túy sang dịch vụ, đây còn là điểm nhấn trong phát triển du lịch tại Hội An.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Cà Mau: Huyện Đầm Dơi đưa ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế bền vững
icon

Từ nay đến năm 2025, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế theo hướng bền vững để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người từ 46 triệu đồng năm 2019 lên 55 triệu đồng.

 
 
Thái Bình: Xây dựng khu công nghiệp, đô thị Hải Long đảm bảo tiêu chí bảo vệ môi trường
icon

Nghị quyết số 30 của HĐND tỉnh Thái Bình năm 2020 về việc thông qua Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Hải Long, huyện Tiền Hải.

 
 
Thái Bình: Huyện Thái Thuỵ phát triển trọng điểm kinh tế biển
icon

Thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách của Nhà nước, những năm qua, huyện Thái Thụy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục khó khăn, tập trung thu hút nguồn lực để khai thác tối đa lợi thế, tiềm năng của biển.

 
 
Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình hướng tới phát triển toàn diện, bền vững
icon

Trong giai đoạn từ 2015 -2020, kinh tế huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình có tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 10,3%, vượt chỉ tiêu đại hội đề ra.

 
 
Liên minh hợp tác xã tại Thái Bình giữ vai trò nóng cốt trong tăng trưởng kinh tế
icon

Thời gian qua, LM HTX tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế theo hướng bền vững, lâu dài. 

 
 
Xây dựng Đề án phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu
icon

Tôn trọng quy luật tự nhiên, tránh can thiệp quá mức vào tự nhiên. Lấy liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi - đó là mô hình phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu của tỉnh Hậu Giang thời gian tới.

 
Hiệu quả từ Liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Đồng Tháp Mười
icon

Tân Phước là huyện vùng Đồng Tháp Mười duy nhất của tỉnh Tiền Giang, vùng đất tuy nhiễm phèn nặng và hoang hóa ngàn đời nhưng đất đai không kém màu mỡ, phì nhiêu, thích hợp với nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao.

 
Giảm dần khoảng cách giới trong lao động việc làm
icon

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi tọa đàm 'Giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực lao động việc làm' năm 2020.  

 
Thái Bình: Huyện Tiền Hải phát triển kinh tế biển bền vững
icon

Trong những năm qua, Tiền Hải triển khai tốt các chính sách khuyến khích của Chính phủ, của tỉnh về phát triển khai thác hải sản xa bờ và hiện đại hóa đội tàu khai thác đã giúp chuyển dịch dần cơ cấu nghề khai thác.

 
Bình Phước: Phú Riềng xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao
icon

Nhằm hoàn thành mục tiêu chung của toàn Đảng bộ huyện, trong giai đoạn 5 năm tiếp theo 2020-2025, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã đưa ra giảm pháp phát triển ngành nông nghiệp theo hướng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao