Hải Phòng, Thừa Thiên Huế cấp hơn 350 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19

Trong đợt đầu, Hải Phòng gần 180 tỷ đồng, Thừa Thiên – Huế tạm cấp 173 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ.

Hải Phòng, Thừa Thiên Huế cấp hơn 350 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
Nhóm thiện nguyện hỗ trợ gạo cho người dân nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.

Theo tính toán sơ bộ của UBND TP Hải Phòng, tổng nguồn kinh phí để hỗ trợ người dân trên địa bàn Hải Phòng theo Nghị quyết 42 vào khoảng 450 tỷ đồng để đáp ứng cho tất cả 6 trường hợp thuộc diện được hỗ trợ.

Theo tỷ lệ hỗ trợ quy định, Hải Phòng được Trung ương hỗ trợ 30%, còn lại là trích từ nguồn ngân sách thành phố. Tuy nhiên, để kịp thời hỗ trợ người dân, Hải Phòng đã quyết định ngân sách thành phố dự chi cả 450 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng và nguồn cải cách tiền lương để chi trả trước cho dân, sau khi ngân sách Trung ương cấp về sẽ tiến hành hoàn trả sau.

UBND TP Hải Phòng đã ký quyết định phân bổ đợt đầu kinh phí hỗ trợ người dân từ nguồn ngân sách với tổng số tiền 179,4 tỷ đồng. Số kinh phí này được phân bổ cho 15 quận, huyện.

Sở Tài chính Hải Phòng cho biết, đây là đợt đầu phân bổ nguồn kinh phí để chi hỗ trợ người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng và thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng ngoài mức trợ cấp thường xuyên với mức 500.000 đồng/tháng trong thời gian 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6), được chi trả 1 lần. Nguồn kinh phí đã được phân bổ xong cho các quận, huyện. Hiện, các quận, huyện đang tiến hành làm các thủ tục để chi trả cho người dân.

 

Cùng ngày 21/4, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Quyết định số 1029/QĐ-UBND về việc tạm cấp 173 tỷ đồng (đợt 1) từ ngân sách tỉnh để bổ sung kinh phí thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã và TP sử dụng nguồn ngân sách theo quy định để chi trả ngay cho các nhóm đối tượng gồm người đang hưởng trợ cấp hàng tháng, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31/12/2019 (kể cả các đối tượng thuộc chính sách đặc thù do UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế quy định); đồng thời, chủ động sử dụng ngân sách địa phương để chi trả kịp thời cho các đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách.

Trường hợp ngân sách địa phương không đảm bảo cân đối ngân sách (sau khi đã sử dụng hết các nguồn kinh phí nêu trên nhưng vẫn còn thiếu nguồn kinh phí) thì có văn bản báo cáo gửi Sở Tài chính để cân đối, tham mưu UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế bổ sung.

PV

Chủ đề :

hỗ trợ

 
List comment
 
 
Ngăn chặn trục lợi BHYT
icon

Nhiều cơ sở y tế vẫn để xảy ra tình trạng bệnh nhân trục lợi BHYT do thiếu cập nhật phần mềm tra cứu, nhân viên thiếu trách nhiệm rà soát thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân hoặc rà soát khó phát hiện ra do ảnh khó trùng khớp.

 
 
BHXH TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh giao dịch không dùng tiền mặt
icon

BHXH TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản giao chỉ tiêu phấn đấu chi trả qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt năm 2021

 
 
6 điểm mới của thẻ BHYT
icon

Sáng 24/3, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin chuyên đề mẫu thẻ BHYT mới bắt đầu triển khai từ tháng 4.

 
 
Điều tra bệnh nhân khám BHYT 80 lần trong 2 tháng: Quy định mỗi người được khám bao nhiêu?
icon

BHXH đã gửi cơ quan công an điều tra xác minh có hành vi trục lợi quỹ BHYT của bệnh nhân khám 80 lần trong 2 tháng không? Hiện không có quy định nào hạn chế số lần khám chữa bệnh của người tham gia bảo hiểm

 
 
Bệnh nhân khám BHYT 80 lần 2 tháng: Phải trả lại tiền, hình sự hóa nếu lạm dụng
icon

Từ trước tới nay đã có rất nhiều trường hợp khi rà soát lại thấy có hành vi trục lợi quỹ BHYT đều phải bồi hoàn lại quỹ cho cơ quan BHXH.

 
 
Điện Biên: Mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất 1 nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội
icon

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Điện Biên yêu cầu tại hội nghị tổng kết đại lý thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021; hướng dẫn và triển khai cài đặt ứng dụng VssID diễn ra sáng 20/3

 
Nghiên cứu đề xuất nâng mức hỗ trợ học nghề cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp
icon

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đang nghiên cứu để đề xuất các cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung những quy định liên quan theo hướng nâng mức hỗ trợ học nghề cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp; đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng 

 
Bảo hiểm xã hội số (VssID) là gì, tiện ích ra sao?
icon

Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động, nhằm mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân tiện lợi, dễ dàng

 
Theo dõi thực thi pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp
icon

Ngày 24/2, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2021.

 
Các trường hợp nào đủ tuổi nghỉ hưu năm 2021?
icon

Các trường hợp đủ điều kiện giải quyết hưởng lương hưu từ ngày 01/01/2021 gồm lao động nam sinh tháng 12/1960 và lao động nữ sinh tháng 12/1965 làm việc trong điều kiện lao động bình thường và ít hơn 5 tuổi kèm theo các điều kiện sau