Chứng khoán hết thời ăn xổi, đổ tiền vào bất động sản lúc này có sinh lời?

Mất tiền ở chứng khoán, nhà đầu tư muốn chuyển hướng sang đầu tư bất động sản thời điểm này, theo chuyên gia cơ hội kiếm lời vẫn còn dù thị trường hiện tại có nhiều biến động khó dự báo.

{keywords}
Chứng khoán nằm sàn la liệt, nhà đầu tư muốn ‘đổ’ tiền vào bất động sản để an toàn và sinh lời.

Sau chuỗi giảm liên tiếp của thị trường chứng khoán với hàng trăm cổ phiếu ở mức giá sàn đang khiến tâm lý nhà đầu tư xuống thấp, nhất là những nhà đầu tư nắm cổ phiếu đầu cơ hay những mã dính tin đồn về điều tra, thanh tra.

Chị Thu Hương, một nhà đầu tư chứng khoán ở Hà Nội đã từng lãi tiền tỷ khi đầu tư chứng khoán, nhưng chỉ hai tuần gần đây tài khoản của chị cũng đã mất đi vài trăm triệu đồng mà không có cách nào lấy lại được.

Đến giờ chị Hương cảm thấy rất may khi chưa đổ hết số tiền có trong tay vào chứng khoán mà một phần chị vẫn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Trước sự trồi sụt của thị trường chứng khoán, chị Hương đang muốn chuyển tiền sang đầu tư bất động sản. Tuy nhiên chị lo ngại giá bất động sản cũng liên tục tăng thời gian qua thì liệu đầu tư vào thời điểm này có được không và đầu tư như thế nào thì an toàn, sinh lời?

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hậu, một nhà đầu tư lâu năm nhận định, đầu tư bất động sản giai đoạn này vẫn còn hấp dẫn nếu biết cách tìm kiếm. Thị trường hiện tại có nhiều biến động khó dự báo nhưng cơ hội kiếm lời vẫn còn. Tuy nhiên, cơ hội chốt lời bất động sản ngắn hạn kiểu ‘lướt sóng’, ‘ăn xổi’ gần như không thể được mà cần đầu tư tài sản dài hạn.

Ông Hậu cho rằng, thị trường bất động sản sẽ còn tăng trưởng tới năm 2024, vì thế cứ khu vực nào giá đất còn rẻ, tiềm năng thì có thể xuống tiền.

Chú ý những khu vực nào giá đã tăng gấp 2, gấp 3 chỉ trong một thời gian ngắn thì đừng nên bỏ tiền vào.

Còn ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho rằng, miền Bắc tiếp tục là khu vực thu hút các nhà đầu tư, với nhiều địa phương có kế hoạch đầu tư công cao nhất giai đoạn 2021 - 2025 như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh. Theo đó, các sản phẩm bất động sản có vị trí thuận lợi liên kết các cao tốc hoặc tuyến đường trung tâm vẫn thu hút nhà đầu tư.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, đất nền và chung cư vẫn là hai phân khúc thực sự được quan tâm rất cao.

Phân khúc đất nền vẫn là phân khúc rất sôi động và đang có xu hướng dịch chuyển khỏi khu vực trung tâm thành phố khoảng 60-100km. Đây là phân khúc luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trên thị trường. Những khu vực thị trường đất nền có liên quan đến quy hoạch hạ tầng, sân bay, cảng biển… luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và dự báo phân khúc này vẫn sẽ phát triển tốt.

Phân khúc dùng để ở thực là chung cư mặc dù nguồn cung ra thị trường tương đối thấp nhưng nhu cầu, mức độ quan tâm đến phân khúc này vẫn rất lớn. Do đó, thay vì các nhà đầu tư đi tìm kiếm dự án mới lại có xu hướng quay trở lại dự án cũ, bắt đầu bàn giao đi vào hoạt động.

Theo chuyên gia, đầu tư bất động sản giai đoạn này thì an toàn phải đặt lên hàng đầu, đầu tư phải lựa chọn sản phẩm an toàn pháp lý. Trong trường hợp thị trường có xấu thì bất động sản đảm bảo yếu tố pháp lý vẫn có thể bán được, dù bán lỗ nhưng vẫn thanh khoản được.

Cùng với đó, vị trí bất động sản có hạ tầng xã hội tốt thì tính thanh khoản cao hơn, khi không bán được cho người đầu tư thì có thể bán cho người mua tiêu dùng thật. Với những sản phẩm đầu tư ở khu vực xa xôi, hay ở địa phương không có tiềm năng thì nên tránh.

Minh Thư

Lợi nhuận làm nhà xã hội thấp hơn lãi suất ngân hàng, doanh nghiệp ‘ngại’ xây, người mua dài cổ đợi

Lợi nhuận làm nhà xã hội thấp hơn lãi suất ngân hàng, doanh nghiệp ‘ngại’ xây, người mua dài cổ đợi

Doanh nghiệp chia sẻ, kể từ khi bắt đầu thủ tục xin dự án đến khi kết thúc mất khoảng 5 năm, mà lợi nhuận chỉ có 10%, tính ra mỗi năm chỉ có 2%, thấp hơn cả lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng…

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thế nào để có lợi nhất?

Với người gửi tiền tiết kiệm, một số tiêu chí thường được lựa chọn hàng đầu là ngân hàng uy tín, có lãi suất cao,…

Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/7: Nhóm Big4 giảm mạnh, gửi tiền ở đâu lãi cao?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/7, nhóm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Big4) đồng loạt giảm mạnh lãi suất. Thị trường vẫn còn một số ngân hàng thương mại có mức lãi suất cao ở một số kỳ hạn.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 20/7: 22 ngân hàng đã giảm, gửi tiền ở đâu lời nhất?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 20/7, thị trường ghi nhận 22 nhà băng giảm lãi suất huy động từ đầu tháng 7. Gửi tiền ở ngân hàng nào lãi tốt nhất?

Ngân hàng đã tích cực giảm lãi, sao lãi suất vẫn chưa về kỳ vọng 8%?

Nhiều ngân hàng khẳng định đã giảm lợi nhuận hàng nghìn tỷ để đưa lãi suất xuống thấp hơn, song doanh nghiệp vẫn phản ánh lãi suất cho vay cao, thực tế có giảm nhưng mức giảm nhỏ giọt, chưa như kỳ vọng.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 19/7: Lãi suất cao nhất 11% ai mới được hưởng?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 19/7, một nhà băng đưa ra lãi suất lên đến 11%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 12 và 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi mở mới đạt tối thiểu 2.000 tỷ đồng.

Dòng tiền quá khỏe, chứng khoán một tuần bùng nổ

Thị trường chứng khoán có một tuần khởi sắc trong bối cảnh giới đầu tư đón nhận thông tin tích cực từ quốc tế, trong khi dòng tiền trong nước quá khỏe và các chính sách kích thích kinh tế đang được đẩy mạnh.

Phó Thống đốc: Lãi suất sẽ còn giảm tiếp

Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, với tác động của độ trễ chính sách, dự kiến mặt bằng lãi suất cho vay đối với nền kinh tế sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Hơn 50% vốn sang tay chỉ một phiên và cú 'đổi chủ tỷ đô' đình đám

Chỉ trong một phiên, nửa số cổ phần của ngân hàng/doanh nghiệp được chuyển nhượng. Giao dịch lớn thường đi kèm với biến động cổ đông và ban lãnh đạo cấp cao.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/7: Gửi tiền ngân hàng nào lãi trên 8%?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/7, thị trường ghi nhận vẫn còn một ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi trên 8%/năm.

FPT của Chủ tịch Trương Gia Bình báo lãi lớn

Trong quý II, doanh thu Công ty FPT của Chủ tịch Trương Gia Bình tăng trưởng 21,9%. Doanh thu chuyển đổi số tăng trưởng 40% so với cùng kỳ.