Chùm ảnh: Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Bắc Kinh vào ngày 8/6, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Trung Quốc từ ngày 8-10/6 và tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào ngày 9-10/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung Quốc từ ngày 8-10/6

Sau lễ đón chính thức cấp nhà nước tại Đại lễ đường Nhân dân ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Tổng thống Putin đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình về tình hình hiện nay cũng như triển vọng quan hệ hợp tác song phương trên vũ đài quốc tế và nhiều vấn đề khác. Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo chứng kiến ký kết hàng chục văn kiện hợp tác giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo sau đó đã đi tàu cao tốc đến dự một trận đấu giao hữu giữa hai đội trẻ môn khúc côn cầu trên băng của Nga và Trung Quốc tại thành phố Thiên Tân.

Tổng thống Putin đánh giá sự hợp tác ổn định mà hai nước đã đạt được là ở mức chưa từng thấy. Ông cho rằng sự hợp tác ổn định với Trung Quốc là một trong những ưu tiên quan trọng của Nga. Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh đến tình hữu nghị truyền thống, tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Theo ông Putin, sự hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng đang phát triển tích cực.

Về phần mình, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh hai nước luôn kiên định với việc phát triển quan hệ là hướng ưu tiên. Việc thúc đẩy mối quan hệ Nga-Trung luôn là hướng ưu tiên hàng đầu của hai nước, ngoài ra hai nước cũng tham gia tích cực vào những vấn đề quốc tế và quản trị toàn cầu.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Putin tới Trung Quốc kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 2018-2024.

Dưới đây là một số hình ảnh Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc:


Đức Dũng (Lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !