Chùm ảnh: Thế giới hướng về Paris sau vụ xả súng

Vụ thảm sát kinh hoàng khiến nhắm vào tòa soạn tạp chí hài kịch châm biến Charlie Hebdo khiến cả thế giới bàng hoàng vì tính chất man rợ và tàn bạo của vụ việc.

Sau khi vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra, cả Paris được đặt trong trình trạng khẩn cấp, lực lượng an ninh tăng cường tuần tra giám sát, thắt chặt an ninh; trong khi đó, người dân Pháp và các nước lên tiếng vinh danh những nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ xả súng.

Chùm ảnh: Thế giới hướng về Paris sau vụ xả súng - ảnh 1

Có mặt tại hiện trường vụ thảm sát, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố đây là một cuộc tấn công khủng bố và một hành động "cực kỳ man rợ và tàn bạo"

Chùm ảnh: Thế giới hướng về Paris sau vụ xả súng - ảnh 2

Quân đội Pháp tuần tra gần tháp Eiffel khi cả thành phố Paris được đặt trong tình trạng báo động.

Chùm ảnh: Thế giới hướng về Paris sau vụ xả súng - ảnh 3

Một người phụ nữ ra dấu cầu nguyện tại Quảng trường Republique, trong một buổi cầu nguyện để vinh danh các nạn nhân của vụ xả súng

Chùm ảnh: Thế giới hướng về Paris sau vụ xả súng - ảnh 4

Tối hôm thứ Tư (7/1), mặc dù chính phủ Pháp khuyến cáo người dân nên ở nhà, nhưng hàng nghìn người vẫn tụ tập tại Place Royal ở Nantes để vinh danh nạn nhân và lên án cuộc tấn công tàn bạo này.

Chùm ảnh: Thế giới hướng về Paris sau vụ xả súng - ảnh 5

Tại Berlin, Đức, những người biểu tình tụ tập gần Đại sứ quán Pháp tại Pariser Platz để tỏ lòng thương tiếc và vinh danh nạn nhân của cuộc tấn công. Người dân giữ băng-rôn, một người cầm bản sao của tạp chí châm biến tuần Charlie Hebdo

Chùm ảnh: Thế giới hướng về Paris sau vụ xả súng - ảnh 6

Khẩu ngữ "I am Charlie" (tôi là Charlie) được viết bằng nhiều ngôn ngữ trong một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số tại Đại sứ Quán Pháp ở Berlin, Đức

Trong khi đó, "Je suis Charlie" hay "Tôi là Charlie" là dòng chữ được sử dụng nhiều nhất sau cuộc tấn công. Hàng ngàn người dùng Twitter đăng tải dòng chữ này nhằm vinh danh nạn nhân thiệt mạng và tự do báo chí. Đồng thời, trang web của tạp chí Charlie Hebdo cũng thay đổi giao diện thành hình ảnh này. 

Chùm ảnh: Thế giới hướng về Paris sau vụ xả súng - ảnh 7

Những bức tranh biếm họa và biểu ngữ về sự kiện xả súng ở Paris xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện truyền thông sau khi vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Newsweek, một tạp chí của Mỹ từng được phát hành rộng rãi trên thế giới với 12 thứ tiếng khác nhau. Đồng thời, Newsweek cũng là tờ tạp chí có ảnh hưởng lớn đến nhiều chính trị gia trên khắp thế giới.

Phương Lâm (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !