Chủ trang Humans of New York: Donald Trump không xứng làm tổng thống

Hôm 14/3, Brandon Stanton – chủ trang Facebook nổi tiếng Humans of New York, đã đăng tải một bức thư lên án ứng cử viên sáng giá của Đảng Cộng hòa Donald Trump đang thúc đẩy phân biệt chủng tộc, dối trá và bạo lực.

Trong bức thư được đăng tải trên Humans of New York, trang Facebook hiện có hơn 17 triệu lượt thích, Brandon Stanton cho biết, anh không thích bàn về những vấn đề chính trị, nhưng chiến dịch tranh cử của ông Trump đã thay đổi suy nghĩ của anh.

Chủ trang Humans of New York: Donald Trump không xứng làm tổng thống - ảnh 1

Ứng viên tổng thống Donald Trump (trái) vàBrandon Stanton – chủ trang Facebook nổi tiếng Humans of New York.

Brandon nói: “Tôi đã nhận ra, việc phản đối ông không còn là một quyết định chính trị nữa, mà là một quyết định về đạo đức”. Sau đây là toàn văn bức thư của chủ trang Humans of New York tới ông Trump:

“Thư ngỏ gửi Donald Trump

Thưa ông Trump,

Tôi đã cố để không bàn về vấn đề chính trị. Tôi đã từ chối phỏng vấn một số ứng cử viên tổng thống. Tôi không muốn mạo hiểm uy tín cá nhân để đứng về bên nào trong một cuộc bầu cử gây tranh cãi. Tôi đã từng nghĩ: ‘Có lẽ giờ không phải lúc’. Nhưng tôi nhận ra rằng không có gì là không đúng lúc khi phản đối bạo lực và thành kiến. Và thời điểm chính là lúc này. Bởi vì cùng với hàng triệu người Mỹ, tôi nhận thấy, việc phản đối ông không còn là một quyết định chính trị nữa, mà là một quyết định về đạo đức.

Tôi đã thấy ông chia sẻ những hình ảnh phân biệt chủng tộc. Tôi đã thấy ông chia sẻ những lời dối trá phân biệt chủng tộc…Tôi đã thấy ông vui vẻ khuyến khích bạo lực, và hứa sẽ "trả chi phí pháp lý’ cho những người thực hiện bạo lực thay cho ông. Tôi đã thấy ông ủng hộ việc sử dụng các hình thức tra tấn và giết gia đình của những kẻ khủng bố. Tôi đã thấy ông hân hoan kể những câu chuyện về việc sẽ hành hình người Hồi giáo bằng đạn nhúng trong tiết lợn. Tôi đã thấy ông so sánh những người tị nạn với 'rắn', và tuyên bố rằng "Hồi giáo ghét chúng ta’.

Tôi là một nhà báo, thưa ông Trump. Và trong hai năm qua tôi đã phỏng vấn rất chi tiết với hàng trăm người Hồi giáo, được chọn ngẫu nhiên, trên các đường phố Iran, Iraq, và Pakistan. Tôi cũng đã phỏng vấn hàng trăm người tị nạn Syria và Iraq trên 7 quốc gia khác nhau. Và tôi có thể chắc chắn một điều, chính ông mới là kẻ đang có lòng thù hận.

Chúng tôi sẽ không cho phép ông tự gắn lại thương hiệu cho mình. Ông không phải là 'người sẽ giúp gắn kết’. Ông không có ‘tư chất tổng thống’. Ông không phải là nạn nhân của sự giận dữ mà ông đã vui vẻ làm bùng lên trong nhiều tháng qua. Ông là người đã khuyến khích các thành kiến và bạo lực khi theo đuổi quyền lực cá nhân. Và mặc dù lời nói của ông chắc chắn sẽ thay đổi trong vài tháng tới nhưng ông sẽ luôn luôn là ông mà thôi.

Trân trọng,

Brandon Stanton”

Trang Humans of New York do Brandon Stanton thành lập vào năm 2010, ban đầu chuyên đăng tải những hình ảnh về thành phố New York. Về sau đăng tải thêm hình ảnh nhiều quốc gia khác và bắt đầu nổi tiếng toàn cầu. Humans of New York khắc họa cuộc sống với những khoảnh khắc đầy cảm xúc.

PHẠM KHÁNH

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !