Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma nói gì về cuộc đối đầu Nga - phương Tây?

Người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Duma khẳng định rằng cuộc đối đầu giữa Nga và các nước phương Tây đang leo thang mạnh mẽ, và Nga chắc chắn sẽ phản ứng một cách hợp lý.

Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Vladimir Shamanov

Trong phiên họp toàn thể mới đây, chủ tịch Ủy ban quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Vladimir Shamanov cho hay, không thể bỏ qua một sự đối đầu sẽ dẫn đến đụng độ giữa Nga và phương Tây, tuy nhiên cần phải phản ứng một cách cân bằng và có trách nhiệm.

Ông Shamanov nhấn mạnh: "Không thể bỏ qua cuộc đối đầu đang leo thang mạnh mẽ, chắc chắn sẽ dẫn chúng ta đi đến đối đầu với các nước phương Tây. Ngày hôm nay không thể lờ đi điều đó, cần phải phản ứng và phản ứng một cách hợp lý cũng như có trách nhiệm".

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng cũng lưu ý về sự khiêu khích đang diễn ra ở Syria. Ông nói thêm: "Số lượng quốc gia tham gia xung đột đang gia tăng".

Hôm thứ Sáu (6/4), một số cổng Internet đối lập và kênh truyền hình Qatari Al-Jazeera đã công bố các báo cáo liên quan đến các binh sĩ về việc quân đội Syria sử dụng khí clo tại thị trấn Duma, dẫn đến cái chết của hàng chục thường dân. Nga đã phủ nhận thông tin về khí clo do quân đội Syria thả ở thành phố Duma.

Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng mục đích của việc xoáy vào việc quân đội Syria sử dụng các chất độc hại là để bảo vệ những kẻ khủng bố và biện minh cho các cuộc tấn công vũ lực có thể xảy ra từ bên ngoài. Về phần mình, Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố, các cáo buộc quân đội Syria liên quan đến việc sử dụng vũ khí hóa học là nhàm chán và không thuyết phục.

Trước đó, đại diện của Trung tâm hòa giải của các bên tham chiến (TSPVS) của Nga đã tớithị trấn Duma, Đông Ghouta của Syria, nơi được cho là xảy ra cuộc tấn công hóa học, và họ đã phỏng vấn các bác sĩ địa phương, những người này cho biết, các bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc hóa chất đã không tới khám chỗ họ. Các bác sĩ của Hội chữ thập đỏ Syria và Crescent cũng không xác nhận được các báo cáo liên quan đến bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc chất hóa học.

Các nhân viên của RPAF đã phỏng vấn cả các chiến binh rời Đông Ghouta theo thỏa thuận với chính quyền – những người này cũng "không biết gì về việc sử dụng vũ khí hóa học để chống lại họ".

Đức Dũng (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !