Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới, tiết lộ vị trí triển khai

Hôm nay (23/7), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã đi thị sát nơi đóng một chiếc tàu ngầm mới và chỉ ra năng lực chiến thuật cũng như hệ thống vũ khí trang bị trên tàu ngầm.

Theo KCNA, chiếc tàu ngầm được đóng dưới sự “quan tâm đặc biệt” của Chủ tịch Kim Jong-un. Con tàu này sẽ được triển khai hoạt động ở biển Nhật Bản.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới, tiết lộ vị trí triển khai.

Tuy nhiên, KCNA lại không đưa thông tin cụ thể về các hệ thống vũ khí trang bị trên tàu ngầm cũng như chính xác thời điểm ông Kim đi thị sát tàu.

Ông Kim đã bày tỏ sự hài lòng với hoạt động sản xuất tàu ngầm mới và khẳng định đây là “chiếc tàu ngầm hùng mạnh của Triều Tiên”, theo KCNA.

“Là một quốc gia với biển bao quanh ở phía đông và phía tây, hoạt động của lực lượng tàu ngầm là yếu tố quan trọng đối với khả năng phòng thủ của quốc gia”, ông Kim nhấn mạnh.

"Triều Tiêncần tiếp tục nâng cao năng lực phòng thủ quốc gia bằng cách tập trung nỗ lực hơn nữa vào việc phát triển thiết bị quân sự cho lực lượng hải quân bao gồm các tàu ngầm”, ông Kim nói thêm.

Bên cạnh đó, ông Kim còn giao thêm nhiệm vụ cho các quan chức quốc phòng và nhà khoa học đi cùng thị sát về việc đưa ra thêm những sáng kiến chiến lược trong việc sử dụng tàu ngầm, KCNA cho hay.
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới tiết lộ vị trí triển khai triều tiên kim jong-un tàu ngầm triều tiên vũ khí hải quân triều tiên

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !