Chủ tịch Sacombank: Làm được như anh Vượng phải có gan to, nhiều tiền

Chủ tịch HĐQT Sacombank chia sẻ suy nghĩ về chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: "Anh Vượng là một người đặc biệt, tạo ra những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần. Tạo nên những sản phẩm như thế thì cần phải có... gan to, tầm nhìn rộng và dám làm, thứ hai là nhiều tiền...."

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam khuyên rằng: Tất cả chúng ta đều phải học Vingroup, chứ không nên học Him Lam, Novaland....

Chia sẻ tại một buổi lễ ra mắt nền tảng giao dịch bất động sản thông minh mới đây, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam, khoe: Him Lam làm khoảng 75 dự án, người mua nhà của Him Lam lúc nào muốn bán lại đều có lãi. "Chúng tôi làm tất cả các phân khúc từ nhà ở xã hội, nhà thương mại giá thấp đến nhà thương mại giá cao, tất cả đều yêu cầu chất lượng phải đồng nhất…", ông nói.

Song, ông Dương Công Minh lại dành hết lời ca ngợi và ngưỡng mộ Vingroup.

"Chúng ta đang có một doanh nghiệp siêu lớn là Vingroup, người tạo nên những sản phẩm thị trường chưa từng có, như các tiểu thành phố. Chúng tôi, Him Lam, Novaland hay cả HD Mon Holding… cũng đều muốn được như Vingroup, tạo ra những khu đô thị kiểu thành phố và Him Lam sẽ là doanh nghiệp thứ 2 ở Việt Nam làm theo Vingroup, tức là tạo ra những mô hình khu đô thị hoàn chỉnh vài trăm hécta, Him Lam sẽ làm ở Hà Nội và TP HCM”, ông Minh khẳng định.

Tiếp lời, ông Minh nói: “Tất cả chúng ta đều phải học Vingroup, chứ không nên học Him Lam, Novaland, vì dù sản phẩm của chúng tôi tốt, nhưng không tạo ra được những sản phẩm bất động sản hoàn thiện về mặt xã hội như Vingroup. Sungroup mới vào thị trường, Sunshine Group không thể sánh được với Novaland, Him Lam được; nhưng Him Lam, Novaland lại không thể sánh với Vingroup được.

Anh Vượng là một người đặc biệt, tạo ra những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần. Tạo nên những sản phẩm như thế thì cần phải có... gan to, thứ hai là nhiều tiền. Tiền thì anh Vượng huy động dễ lắm, nhưng phải có gan to, tầm nhìn rộng và dám làm. Anh Vượng lúc nào cũng đi đầu… Vingroup có Vincity thì Him Lam sẽ có Him Lam City, hay Novaland sẽ có Novaland City… như thế sẽ tạo cho thị trường nhiều sản phẩm tốt nhất”, ông Minh chia sẻ thêm.

Cựu Chủ tịch HĐQT Him Lam khẳng định, Vingroup đã tạo ra những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần....

Ngoài ra, khi đánh giá về thị trường bất động sản, cựu Chủ tịch HĐQT Him Lam cho rằng, thị trường bất động sản ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng lúc nào cũng đi lên - đi ngang - đi lên rồi đi ngang…. Theo ông, do chính sách quản lý của nhà nước tạo ra thị trường như thế. Còn các thị trường các tỉnh thì ăn theo 3 thị trường lớn này, cũng đi lên – đi ngang nhưng ở mức độ thấp hơn, biên độ thấp hơn.

Còn ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HD Mon Holdings tin rằng, với dân số Việt Nam hơn 90 triệu người thì nhu cầu nhà ở rất lớn. Với những sản phẩm hiện đang cung cấp trên thị trường, ông Tuấn cho rằng thực sự còn rất thiếu.

“Việt Nam vẫn còn rất tiềm năng, 5-10 năm nữa thị trường bất động sản vẫn phát triển đi lên, khó dừng được”, ông Tuấn nhận định.

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viên nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) đánh giá, thị trường bất động sản rất quan trọng trong nền kinh tế bởi nó đỡ toàn bộ nguồn vốn tín dụng, từ đó hệ thống tiền tệ vào trong nền kinh tế. Vì thế, khi bất động sản tăng có sự hưng phấn không quá mức, không bị bong bóng, tăng vững chắc thì đỡ cho nền kinh tế rất lạc quan, tài sản đó được sử dụng làm thế chấp vì thế nó là bệ dẫn rất lớn cho nguồn vốn tín dụng.

Nhưng khi bất động sản giảm giá, đóng băng thì thì sẽ rất mệt bởi khi đó tín dụng đóng băng, sau đó các ngành kinh tế, phi bất động sản cũng sẽ chết theo. Bản thân bất động sản là ngành mà khi nhìn vào kinh tế phát triển tốt thì bất động sản tốt, chính sách của kinh tế vĩ cũng rất chú trọng tới bất động sản vì không muốn để bất động sản đi xuống, đóng băng mà phải duy trì phát triển ổn định.

Theo ông Thành, sự hồi phục của kinh tế vĩ mô tương đối vững chắc, điều này giúp thị trường bất động sản cũng như các thị trường tài sản khác, trong đó có thị trường chứng khoán… nguyên tắc gia tốc sẽ xuất hiện nên thị trường bất động sản sẽ có cơ sở tốc độ phát triển có thể tăng hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Minh Thư

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?