Chủ tịch FIFA mời đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt tới Nga xem chung kết World Cup 2018

Chủ tịch FIFA đã gửi lời mời 13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang gần 2 tuần qua tới Nga xem trận đấu chung kết World Cup 2018 nếu họ có thể được giải cứu trước ngày diễn ra sự kiện.

Theo Newsweek, trong bức thư được Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi tới Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) vào ngày 5/7, ông Infantino đã gửi lời mời 12 cậu bé cùng huấn luyện viên đội bóng “Lợn Hoang” tới Nga xem trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15/7 tới nếu như họ có thể được đưa ra ngoài an toàn trước ngày diễn ra sự kiện.

Chủ tịch FIFA mời đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt tới Nga xem chung kết World Cup 2018 vào ngày 15/7 tới.

Sau đó, FIFA cũng đăng nội dung bức thư của Chủ tịch Infantino lên trên trang Facebook của tổ chức này.

“Thay mặt hội đồng bóng đá quốc tế, tôi muốn gửi lời mời các bạn tới sự kiện nhằm thể hiện sự cảm thông sâu sắc cùng sự ủng hộ của tôi tới gia đình các cầu thủ và huấn luyện viên đội bóng đồng thời thể hiện sự gắn bó giữa tôi với người dân Thái Lan trong khoảng thời gian quan trọng này”, một phần nội dung bức thư được Chủ tịch Infantino gửi cho Chủ tịch FAT Pol Gen Somyot Poompanmoung  viết.

Các thành viên đội bóng Thái Lan "Lợn Hoang" bị mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 và may mắn được đội cứu hộ tìm thấy vào ngày 2/7. Tuy nhiên, 13 người mắc kẹt hiện chưa thể ra ngoài do hang đã bị ngập nước và họ không biết bơi cũng như lặn. 

Điều đáng nói, hôm 6/7, tướng chỉ huy lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan Aphakorn Yoo-kongkaew cho biết, nồng độ oxy trong hang Tham Luang đã giảm xuống 15%. Các chuyên gia y tế Thái Lan nhận định với điều kiện không khí như vậy, những người mắc kẹt bên trong có thể đổ bệnh.

Tuy nhiên, Thị trưởng tỉnh Chiang Rai Narongsak  Osottanakorn nhấn mạnh, “không khí là vấn đề quan trọng” nhưng các chuyên gia Anh xác nhận điều kiện không khí tại khu vực 13 thành viên đội bóng “Lợn Hoang” trú ẩn vẫn “còn ổn”.

“Bọn trẻ vẫn có thể đi lại và chơi khá thoải mái. Nếu mưa lớn đổ xuống và tình hình trở nên xấu đi, chúng tôi sẽ thử sơ tán”, ông Osottanakorn nói.

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !