Chú rể hủy hôn đúng ngày cưới, cô dâu xoay chuyển tình thế bất ngờ

Vào ngày cưới, chú rể đứng ở lễ đường tuyên bố với quan khách việc hủy hôn khiến ai nấy sững sờ.

Chú rể Tiểu Lý (Trung Quốc) đem lòng yêu một người con gái và quyết định lấy cô sau thời gian hẹn hò. Tuy nhiên, vào ngày cưới, chú rể đến đón dâu thì một sự cố đã xảy ra, thông tin từ trang 163.

Theo phong tục địa phương, vào ngày cưới, chú rể phải đón dâu đến hội trường tổ chức hôn lễ. Và khi đó, Tiểu Lý cũng trao cho các phù dâu và mẹ vợ một phong bao lì xì dù đây không phải việc bắt buộc. 

Nhưng điều Tiểu Lý không ngờ tới là dù anh trao cho phù dâu và mẹ vợ số tiền 199 nhân dân tệ (khoảng 700 nghìn đồng) thì mẹ cô dâu vẫn không hài lòng. Bà đứng chặn ở cửa, không cho anh vào trong đón dâu. Bà yêu cầu, chàng rể phải đưa thêm cho mình 10.000 nhân dân tệ nữa (khoảng 35 triệu đồng). Nếu không, anh sẽ không được đón dâu.

 

Một số địa phương ở Trung Quốc, tiền sính lễ trong đám cưới rất quan trọng. Ảnh minh họa. Nguồn: 163


Chú rể Tiểu Lý sửng sốt khi nghe những lời mẹ vợ nói. Chuyện này hoàn toàn không được bàn bạc trước. Chưa kể anh cũng không có đủ 10.000 nhân dân tệ. Và theo Tiểu Lý, dù có anh cũng không muốn đưa cho mẹ vợ số tiền này. 

Trước đó, anh đã chi gần 200.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng) để lo cho đám cưới, bao gồm tiền sính lễ, cỗ bàn, các công việc chuẩn bị cho ngày trọng đại. Ngoài lấy tiền tiết kiệm, Tiểu Lý còn phải đi vay mượn người thân, bạn bè. 

Càng nghĩ Tiểu Lý càng thấy bức xúc. Anh liền đứng ở ngoài cửa, gọi cô dâu lớn tiếng: "Em yêu, anh không có tiền. Nếu em muốn lấy anh, em có thể bước ra ngoài và đến hội trường cưới với anh được không?".

Tiểu Lý đứng đợi ở cửa một lúc nhưng không thấy cô dâu phản ứng gì. Đôi mắt anh đỏ hoe, cảm thấy mất mát và thất vọng. Tiểu Lý quyết định lên xe rời đi cùng đoàn nhà trai đến hội trường cưới.

Vừa đến hội trường tổ chức hôn lễ, chú rể cầm mic và nói với tất cả quan khách: "Hôn lễ phải hủy. Nhưng xin các quý khách hãy ở lại dùng cơm, nhớ giữ lại tiền mừng của mình. Bữa này, tôi sẽ mời tất cả". 

Chú rể vừa dứt lời thì cô dâu đi chân trần chạy tới. Cô vừa khóc vừa hét lên: "Em có nói là em không cưới anh sao? Bọn họ lấy mất giày của em, em tìm không thấy. Làm sao em có thể bước ra ngoài để dự hôn lễ?".  
 

Cô dâu khóc vì mẹ đòi thêm tiền cưới, sau đó có hành động xoay chuyển tình hình. Ảnh minh họa. Nguồn: 163

 
Trước hành động của cô dâu, chú rể xúc động. Mẹ vợ cũng đến hôn lễ và xấu hổ không nói thành lời. Bà không còn dám nhắc tới số tiền 10.000 nhân dân tệ. 

Câu chuyện sau khi đăng tải lên mạng xã hội nhận về nhiều bình luận của cộng đồng. Đa số phê phán cách hành xử của người mẹ vợ và cho rằng bà quá tham lam. Thật may cuối cùng đám cưới cũng diễn ra đúng kế hoạch.

   Tú Linh  

Xứ Wales: Chàng trai đau khổ phát hiện vợ ngoại tình với bố

XỨ WALES- Người đàn ông đau khổ khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bố. Anh lập tức ly hôn và nói rằng anh đang cố gắng vượt qua mối hận thù gia đình.

Yêu qua mạng, người đàn ông 54 tuổi bị lừa 4,5 tỷ đồng

ÚC - Người đàn ông ở Queensland bị lừa hàng trăm ngàn USD khi trở thành mục tiêu của một vụ yêu đương qua mạng tinh vi.

Tin nhắn trong điện thoại của con gái khiến người mẹ chết lặng

Đọc tin nhắn trong điện thoại con gái, tôi thương con vô hạn, trách bản thân sao quá bất hạnh.

Cần trang bị kiến thức Internet cho trẻ thay vì cấm đoán cực đoan

Trước những lo ngại về các rủi ro trên mạng, không ít phụ huynh đã chọn giải pháp cực đoan là cấm đoán con em mình tiếp cận với Internet.

Tạm giữ khẩn cấp người chồng cầm chổi đánh vợ dã man ở Vĩnh Long

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã tạm giữ khẩn cấp người đàn ông cầm chổi đánh vợ dã man gây bức xúc trên mạng xã hội.

Bắt giam người chồng hành hạ vợ mang thai 7 tháng ở Hải Dương

Người chồng hành hạ vợ đang mang thai 205 vết thương ở Hải Dương đã bị bắt. Công an tiếp tục điều tra, làm rõ về vụ việc này.

Sau 2 năm trông cháu, mẹ 64 tuổi bị con trai ‘đuổi’ khỏi nhà

Cháu vừa đi học được 1 tháng, con trai bảo tôi là: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau mất. Mẹ rất tốt nhưng vợ con không hợp với mẹ”.

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !