Chủ nhật bầu cử tổng thống Pháp: Sarkozy có nguy cơ thua

Ngày mai (22/4), cử tri Pháp sẽ bỏ phiếu bầu tổng thống lần 1 và có vẻ ứng cử viên của đảng Xã hội Francois Hollande đang có ưu thế hơn đương kim tổng thống Nicolas Sarkozy.

Chủ nhật bầu cử tổng thống Pháp: Sarkozy có nguy cơ thua

Ông Sarkozy: sẽ tống giam những người truy cập website khủng bố

Ông Sarkozy giành lại lợi thế nhờ vụ xả súng

Ông Sarkozy lấy lại lợi thế nhờ cấm nhập cư

Chủ nhật bầu cử tổng thống Pháp: Sarkozy có nguy cơ thua

Đương kim tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (trái) gặp bất lợi trong cuộc đua với đối thủ thuộc đảng Xã hội Francois Hollande.

Trong những ngày tranh cử cuối cùng, ông Hollande đã ra sức giành sự ủng hộ của tầng lớp lao động trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra ngày mai.

Trong khi ông Sarkozy tiến hành chiến dịch ở thành phố bên bờ Địa Trung Hải, Nice thì đối thủ cánh tả của ông, ông Hollande đang khơi dậy sự giận dữ của dân chúng về tình trạng thất nghiệp và nền kinh tế ảm đạm của nước Pháp.

Tại khu vực đông bắc trung tâm công nghiệp, ông Hollande nói về những khó khăn đang diễn ra: “Đây là ngành đã đặt niềm tin vào Nicolas Sarkozy. Ông ấy đã đến đây diễn thuyết về công nghiệp, về việc làm và về những người công nhân. Nhưng mọi người có thể thấy thực tế đáng thất vọng như thế nào”, ông Hollande nói.

Ông Sarkozy gặp bất lợi một phần là do ông không thể thực hiện cam kết của mình khi khủng hoảng kinh tế khiến tỉ lệ thất nghiệp tăng lên tới 12%/ năm. Ngoài ra, phong cách cá nhân của ông cũng không được người dân ưa thích và điều đó sẽ ảnh hưởng đến lượng lá phiếu dành cho ông.

Kết quả thăm dò mới nhất công bố hôm qua (20/4) cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Sarkozy đã bị xói mòn còn tỉ lệ ủng hộ ông Hollande vẫn ổn định.

Tại hội trường đông nghịt người ở Nice, ông Sarkozy mong muốn hàng nghìn người tham dự chứng tỏ kết quả thăm dò trên là sai. “Đừng để tiếng nói của các bạn bị ai đó lấy mất – hãy thể hiện chiến thắng của các bạn, hãy đồng loạt tham gia bỏ phiếu vào Chủ nhật này”, ông nói.

“Những chính sách mà chúng ta đã thực hiện trong vòng 5 năm qua thuộc về lịch sử và lịch sử sẽ quyết định. Tôi muốn nói điều đó để mỗi người dân Pháp có thể tự quyết định dựa trên những điều thực tế”, ông Sarkozy nói trong bài diễn thuyết dài 55 phút của mình.

Đối với nhiều cử tri, cuộc bầu cử tổng thống là sự lựa chọn giữa hai phong cách lãnh đạo.

“Ông ấy (Sarkozy) quá ngạo mạn, quá tự tin vào bản thân. Ông ấy phô trương sự giàu có của mình khi người dân đang thất nghiệp”, Rene Taze, một thợ khắc chạm trung tuổi nhận xét khi đang ăn trưa với nhà cung cấp giấy của mình ở Paris.

“Ông ấy hay khoe mẽ. Ông ấy là làm tôi thấy chán ngấy. Ông ấy hứa những điều mà chẳng bao giờ xảy ra cả”, bạn của ông Taze, Lina Mascherin, 63 tuổi, nhận xét, “Anh không thể nào tin tưởng một người đàn ông thay đổi xoành xoạch. Người Pháp chúng ta đâu phải dễ bị mắc lừa chứ”.

Lê Dung

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !