Chồng bị tai nạn tàn phế, tôi muốn chăm sóc anh nhưng nhà nội không cho một đường lùi

Tôi đã khóc rất nhiều khi phải đưa ra quyết định quá tàn nhẫn này.

Một tháng trước, chồng tôi đi nhậu với bạn và bị tai nạn rất nghiêm trọng. Anh nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Nhờ sự tận tình cứu chữa của bác sĩ, anh vượt qua cửa tử nhưng tàn phế cả đời.

Khi sức khỏe của chồng khá hơn, có thể nói chuyện được, tôi đã hỏi về số tiền trong suốt 7 năm anh ấy đi làm đâu, đưa cho vợ để đóng viện phí. Tôi đã lấy hết tiền tiết kiệm của bản thân và vay mượn bên ngoại 30 triệu nhưng còn thiếu rất nhiều.

Thấy chồng không nói gì mà nhắm mắt như muốn ngủ tiếp. Thái độ của anh làm tôi càng sốt ruột hơn, phải chăng anh đang giấu giếm tôi điều gì đây?

Chồng tôi làm trưởng phòng kinh doanh, nhiều năm nay công việc rất tốt, nghe anh nói mỗi tháng kiếm được 40 triệu. Hàng tháng anh chỉ đưa cho tôi 10 triệu để chi tiêu sinh hoạt. Số tiền còn lại anh giữ để sau này có nhiều vốn sẽ mua mảnh đất và mở công ty riêng.

Tôi tin chồng sẽ có ngày đạt được ước mơ hoài bão của anh ấy nên chỉ biết đứng sau động viên ủng hộ và không bao giờ hỏi đến quỹ riêng của chồng. Lần này chồng bị tai nạn nặng, quá túng quẫn nên tôi mới phải hỏi đến tiền riêng của anh ấy.

Phải mất 15 phút ngồi thuyết phục, cuối cùng chồng mới chịu nói thật. Mấy năm nay bố chồng ốm đau bệnh tật liên miên, là con cả anh không thể đứng ngoài cuộc được. Hai cô em chồng khó khăn về tiền bạc, chồng tôi cũng không đành lòng nhìn các em nghèo khổ. Thế là mấy năm nay làm được bao nhiêu tiền, chồng tôi đều đưa về phục vụ nhà nội hết.

Sau khi nghe những lời chồng nói mà tôi uất ức vô cùng, làm được đồng nào chồng mang về cho gia đình anh ấy, giờ bệnh tật lấy tiền đâu ra mà lo.

Lúc bình tĩnh lại, tôi gọi điện hỏi bố mẹ và 2 cô em chồng về số tiền chồng tôi đã đưa cho mấy năm nay, mong họ đưa lại chút ít để lo trả viện phí. Thế nhưng không ai chịu trả một đồng nào, mấy người nói là chồng tôi cho tiền họ chứ không cho vay nên họ không có nghĩa vụ trả lại. Còn chuyện nhà tôi thì tôi phải tự lo.

Ngay sau khi chồng xuất viện, tôi đưa thẳng anh ấy về nhà nội. Tôi bảo suốt mấy năm nay anh ấy làm được đồng nào đều đưa về phục vụ nhà nội, bây giờ anh nằm một chỗ mọi người phải có trách nhiệm. Còn lương của tôi hiện giờ chỉ đủ trả nợ và nuôi 2 đứa con, không thể lo cho chồng được nữa.

Bà nội bảo chồng tôi bị tàn phế, cần có vợ con ở bên cạnh động viên, thế mà tôi lại mang về trả, làm thế quá tàn nhẫn. Theo mọi người việc làm của tôi có tệ quá không? Sau này các con có hiểu cho tôi không?

(xuyenhong...@gmail.com)

Nhà chồng còn trống một phòng nhưng nhất quyết không cho vợ chồng tôi ở, nghe lý do mẹ chồng nói mà tôi ngã ngửa

Nhà chồng còn trống một phòng nhưng nhất quyết không cho vợ chồng tôi ở, nghe lý do mẹ chồng nói mà tôi ngã ngửa

Tôi nghe lý do mà bực mình không chịu nổi.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !