Chôn cất Gadhafi dưới nấm mồ vô danh

Sau khi tiến hành các nghi lễ Hồi giáo đơn giản, Moammar Gadhafi đã được chôn sáng thứ Ba dưới một nấm mồ vô danh để tránh bị phá hoại cũng như thờ cúng.

Chôn cất Gadhafi dưới nấm mồ vô danh

Cuộc đời Gadhafi qua ảnh

Những câu phát ngôn "điên rồ" nhất của Gaddafi

Ai bắn Gaddafi?

Gadhafi đã chết

Bắt được con trai Gadhafi là "tin vịt"

Con trai Gadhafi bị bắt ở Sirte

Tổng tấn công vào quê hương Gadhafi

Chôn cất Gadhafi dưới nấm mồ vô danh

Cuốn sách 42 năm cầm quyền của Gadhafi giờ đây đã khép lại.

Người phát ngôn của Hội đồng Quân sự ở thành phố cảng Misrata, Abu Bakr Younis, Ibrahim Beitalmal thông báo Gadhafi đã được một người cháu đọc kinh cầu nguyện trước khi thi thể ông, con trai Mutassim và cựu bộ trưởng quốc phòng được giao nộp để chôn cất.

Cả ba tử thi trên đều được giữ trong phòng đông lạnh ở thành phố Misrata 4 ngày trước khi đựợc đưa đi đến địa điểm chôn cất. Beitalmal nói rằng địa điểm này không xa thành phố. Một trong các lễ nghi đi kèm ở buổi rửa tội, các thi thể đều được rửa theo đúng phong tục đạo Hồi. Một giáo sĩ, một cháu trai của Gadhafi và con trai của Abu Bakr sau đó đã đọc kinh cầu nguyện trước khi trao trả các thi thể để chôn cất vào lúc 5 giờ sáng.

Hãng tin AP nói rằng các lãnh đạo mới của Libya khẳng định sẽ không tiết lộ vị trí ngôi mộ vì sợ rằng nó sẽ bị phá hoại hay biến thành nơi thờ cúng của các phần tử trung thành với Gadhafi.

Gadhafi bị bắt sống thứ 5 tuần trước khi đang tháo chạy khỏi Sirte, nơi ông ta đã ẩn náu 2 tháng trước, sau khi lực lượng nổi dậy chiếm được Napoli.

Ông ta chết cùng ngày, trong những tình huống không rõ ràng, khiến cho cộng đồng quốc tế phải xôn xao. Chính quyền mới của Libya đã phải lên tiếng cam kết sẽ tiến hành điều tra vụ việc một cách rõ ràng. Các cuốn băng video được lan truyền trên mạng cho thấy ông đã bị đám đông đánh đập và hành hạ sau khi bị bắt.

Đầu tuần, lãnh đạo lâm thời Mustafa Abdul-Jajil đã chính thức tuyên bố nội chiến chấm dứt ở Libya và bắt đầu quá trình tái thiết tiến đến dân chủ ở nước này.

Hoa Tạ

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !