Chơi một mình trên đường ray tàu hỏa, cậu bé may mắn thoát chết

Nhờ phát hiện tình huống bất ngờ kịp thời, người lái tàu ở Argentina đã kịp phanh và tránh đâm phải cậu bé đang chơi một mình trên đường ray tàu hỏa.

 

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/9 trên một tuyến đường sắt ở Argentina. Hình ảnh camera trong khoang lái cho thấy, người lái tàu có tên Damián Solari đang điều khiển tàu thì bất ngờ phát hiện từ xa có vật thể lạ trên đường ray. Ngay lập tức, anh Solari đã cho kích hoạt hệ thống phanh và dừng cả đoàn tàu lại.

“Những người lái tàu đã được huấn luyện để phản ứng trong những tình huống như thế này. Nhưng chúng tôi đánh giá cao anh Solari về khả năng nhanh nhạy cần thiết để kích hoạt hệ thống phanh và tránh đâm phải cậu bé khoảng 3 tuổi đang chơi một mình trên đường ray”, công ty đường sắt Trenes Argentinos, nơi anh Solari làm việc cho hay.

Theo hình ảnh camera, từ phía xa, đứa trẻ vẫn đứng yên trên đường ray và không mảy may biết là đoàn tàu đang từ từ đi tới. Chỉ tới khi đoàn tàu dừng lại hẳn, đứa trẻ mới bắt đầu có phản xạ chạy đi và còn 2 lần bị vấp ngã. Sau đó, một vài người lớn được nhìn thấy chạy lại chỗ đường ray và bế đứa bé đi. Đoàn tàu được xác định dừng lại cách vị trí đứa trẻ đứng khoảng 10 m. 

“Đây là khu vực có hàng rào ngăn cách, nhưng ở một số đoạn hàng rào đã bị phá bỏ và đứa trẻ có thể đã chui qua để tới đường ray chơi”, công ty Trenes Argentinos cho biết.

Hành động kịp thời của anh Solari đã nhận được sự tán dương từ đồng nghiệp và giám đốc công ty. “Đây thực sự là hành động của một người anh hùng”, giám đốc công ty Trenes Argentinos nhấn mạnh.

Xe lăn kẹt vào đường ray tàu hỏa, cụ ông thoát chết trong tích tắc

Xe lăn kẹt vào đường ray tàu hỏa, cụ ông thoát chết trong tích tắc

Nhờ hành động dũng cảm của một nữ cảnh sát, cụ ông 66 tuổi đã thoát chết trong tích tắc sau khi chiếc xe lăn bị kẹt vào đường ray tàu hỏa.

Minh Thu (lược dịch)

Được bồi thường 5,5 triệu USD vì hơn 16 năm thụ án oan hiếp dâm ở Mỹ

Bang New York, Mỹ vừa nhất trí bồi thường 5,5 triệu USD cho một người đàn ông đã phải ngồi tù 16 năm rưỡi vì bị kết án oan hiếp dâm nhà văn Alice Sebold thời trẻ.

Hé lộ cách giúp ông Trump có thể thoát bị truy tố

Giới quan sát cho rằng, nếu bị truy tố ở New York, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vận dụng trường hợp tương tự của John Edwards, chính khách Dân chủ từng 2 lần chạy đua vào Nhà Trắng, để thoát nạn.

Thủ tướng Israel hoãn cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi sau khi các cuộc đình công và biểu tình phản đối nổ ra khắp cả nước.

Lý do Tổng thống Pháp tháo đồng hồ đắt tiền trong buổi phỏng vấn truyền hình

Được cho là âm thầm tháo đồng hồ đắt tiền để tránh bị phát hiện là “tổng thống của người giàu”, tổng thống Pháp bị người dân thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Trung Quốc nói Mỹ ‘tiêu chuẩn kép’ trong vụ điều tra Dòng chảy phương Bắc

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết, Mỹ không ngừng nỗ lực tiến hành điều tra chống lại nhiều nước đang phát triển, nhưng với Dòng chảy phương Bắc, họ đang hành động bí mật, đây rõ ràng là “tiêu chuẩn kép”.

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Đang cập nhật dữ liệu !