Chợ quê ngày 30 Tết: Bánh rán, thuốc lào 'đắt như tôm tươi'

Tại các làng quê ở Việt Nam, họp chợ là một trong những nét văn hóa truyền thống có từ lâu đời, đặc biệt phiên chợ ngày cuối năm luôn vô cùng sôi động với những món quà quê đặc sắc như bánh rán, thuốc lào...

Thông thường, các chợ được họp theo phiên, ngày chẵn và ngày lẻ. Ví như ở chợ Già ở Yên Bình (Ý Yên, Nam Định) thường họp vào ngày chẵn nên đúng ngày 30 Tết phiên chợ quê ngày cuối năm trở nên tấp nập, đông vui hơn hẳn ngày thường...

Chợ quê dịp Tết, không chỉ có người bán người mua mà còn có cả nhiều thanh niên, nam nữa, trẻ nhỏ đi chợ chơi Tết.

PV Infonet đã ghi lại một số hình ảnh tại chợ Già vào ngày 30 Tết với những nét đặc sắc của chợ quê truyền thống:

Chợ ở quê vốn rất rộng nhưng lượng người đi chợ sắm Tết tăng đột biến khiến các lối đi trở nên chật hẹp.

Thịt bê để nguyên tảng, ai mua đến đâu xẻ miếng đến đó, giá mỗi cân thịt bê dao động từ 200.000 đến 240.000 đồng/kg.

Chợ quê ngày Tết không chỉ bán thịt, rau mà nhiều người còn bán dao lẫn dụng cụ lao động nhà nông như bàn cuốc, bàn cào....

Thuốc lào được bày bán khá nhiều....

và được bán theo từng lạng.

Trầu cau dường như là món không thể thiếu ở phiên chợ quê.

Đặc biệt là cây mùi già được nhiều người mua về để đun nước thơm rửa mặt đầu năm mới.

Mía được nhiều người mua về để thờ cúng trong những ngày Tết.

Các món ăn dân dã như bánh cuốn, bánh rán... thu hút nhiều thanh niên, trẻ nhỏ đi chơi chợ Tết.

Minh Thư

Những phiên chợ độc đáo, mỗi năm chỉ họp 1 lần ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có những phiên chợ độc lạ, mỗi năm chỉ họp một lần vào dịp Tết đến xuân về. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Đi chợ cúng Rằm tháng Giêng: Một mâm hoa quả giá gần 5 triệu đồng

Rất nhiều nơi đang nhận làm mâm hoa quả cúng Rằm tháng Giêng. Một số cửa hàng trái cây làm mâm hoa và quả với giá bán lên tới gần 5 triệu đồng.

Công ty than chi gần 5 tỷ đồng mua cá song làm Rằm tháng Giêng

Giá trúng thầu cung cấp cá song ngày Rằm tháng Giêng cho Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là 4,99 tỷ đồng, đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu.

Giá vàng hôm nay 5/2: Đến hạn chốt lời, sẽ có nhiều đợt bán ra?

Hôm nay 5/2, giá vàng thế giới lao dốc xuống mức thấp nhất 3 tuần sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ được công bố. Các nhà phân tích cho biết, có thể có nhiều đợt bán ra hơn vào tuần tới.

Giá vàng giảm, một tuần lỗ ngay 1,4 triệu đồng/lượng

Sau tuần sôi động vía Thần Tài, giá vàng trong nước giảm. Nếu mua vàng từ đầu tuần, bán ra ở cuối tuần, người mua chịu khoản lỗ lên tới 1,4 triệu đồng/lượng.

Cận Rằm tháng Giêng, ngày chốt bán hết 3 tấn xôi ngũ sắc

Nhiều người quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng, nên những ngày này, xôi ngũ sắc là mặt hàng “đắt như tôm tươi”. Một chủ hàng làm đặc sản Tây Bắc dịp này bán hết 3 tấn/ngày.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được, phải hài hòa

Tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu năm 2023 ngày 3/2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương kiến nghị Chính phủ phê duyệt khung giá bán lẻ điện bình quân

Thành Công, Savico bội thu năm 2022 nhờ bán xe, VinFast chờ bùng nổ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô bội thu trong năm 2022, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục. Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu xuất hiện từ quý IV khi tín dụng thắt chặt và lãi suất tăng nhanh.

VietJet của tỷ phú Phương Thảo lần đầu báo lỗ, Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết

Vietnam Airlines và VietJet gặp khó khăn lớn trong năm 2022 do gánh nặng tài chính đè nặng với lãi suất cao và tỷ giá có lúc tăng vọt. Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết trong khi VietJet của nữ tỷ phú Phương Thảo không thoát lỗ.

Loạt thương nhân phân phối bị rút giấy phép, có lo thiếu xăng dầu?

Thương nhân phân phối xăng dầu có thể được mua từ nhiều thương nhân đầu mối. Nhưng khi gián đoạn nguồn cung xảy ra, hệ thống này không thể hiện được hết trách nhiệm trong đảm bảo hàng cho các cây xăng.