Chính thức ra mắt khung giờ "VTV đặc biệt" không có quảng cáo

Khung giờ VTV đặc biệt (VTV Special) định kỳ phát sóng 20h10 thứ 7 tuần thứ 2 hàng tháng trên VTV 1 với những chương trình đầu tư đặc biệt về nội dung, hình thức; trước mắt hoàn toàn "sạch" quảng cáo.

Sáng 14/1/2014, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức ra mắt khung giờ VTV đặc biệt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc VTV cho biết: "Với nhận thức rằng đã đến lúc phải có những chương trình đặc biệt trên truyền hình đòi hỏi sự khác biệt trong quy trình sản xuất chứ không chỉ có những chương trình giải trí đơn thuần, những "món ăn" tinh thần bình thường, VTV đã có ý tưởng xây dựng nên khung giờ VTV Special với sự hỗ trợ của Đài truyền hình NHK cùng các chuyên gia quốc tế từ Pháp, Nhật... VTV đặc biệt đánh dấu một bước phát triển mới của VTV trong sự phát triển chung của lĩnh vực truyền hình, truyền thông trong khu vực và thế giới".

Chính thức ra mắt khung giờ

Lãnh đạo VTV chia sẻ với báo giới về khung giờ VTV đặc biệt. Ảnh: B.M.

"Từ đầu năm 2014, lãnh đạo VTV đã đặt mục tiêu phải ra mắt VTV đặc biệt ngay từ đầu năm 2015. Đây là một thách thức rất lớn. Nhưng mặt khác cũng thể hiện rõ tâm huyết của những người thực sự say mê với nghề trước cơ hội thỏa sức sáng tạo, làm nhiều việc mà trước đó chưa dám nghĩ đến", bà Tạ Bích Loan, Trưởng Ban điều hành VTV đặc biệt cho biết thêm.

VTV đặc biệt là khung giờ chất lượng cao của VTV, trong năm 2015 đăng phát 12 chương trình được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, nội dung cũng như công nghệ, trong đó có những đề tài đặc biệt hấp dẫn như: số phận đặc biệt của những nạn nhân đi trên chuyến bay MH370; hành trình kỳ lạ của những kỷ vật chiến tranh đang được cựu lính Mỹ lưu giữ và muốn trả về Việt Nam; cuộc sống của nạn nhân ở những ổ buôn người...

Chương trình đầu tiên là phim tài liệu "Không thể lãng quên" đã được phát sóng lúc 20h10 ngày 10/1/2015. Chương trình thứ 2 là bộ phim tài liệu khoa học nghệ thuật có tên "Bản hòa tấu Sơn Đoòng" dự kiến phát sóng vào 20h10 ngày 14/2/2015 trên VTV1. Các đề tài tiếp theo sẽ được thể hiện theo nhiều cách thức chuyển tải khác nhau như phim tài liệu, chương trình truyền hình thực tế...

"Trước mắt, VTV sẽ không thu hút quảng cáo cho chương trình đặc biệt này, coi đây là một món quà dành tặng khán giả", Phó Tổng Giám đốc  Phạm Việt Tiến khẳng định.

Trao đổi với Infonet về dự kiến đăng phát các chương trình VTV đặc biệt trên các đài truyền hình nước ngoài để góp phần quảng bá văn hóa, đời sống Việt Nam ra thế giới, ông Phạm Việt Tiến "bật mí" thông tin: Trong hợp đồng hợp tác giữa VTV với Đài NHK đã có dự kiến giai đoạn tới sẽ hợp tác để phát những bộ phim đặc biệt này trên đài NHK.
Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !