Chính phủ Ukraine kiểm soát giấy tờ tùy thân dân miền đông

Lính biên phòng tại các chốt của quân chính phủ Kiev quanh vùng Donetsk và Lugansk thuộc sự kiểm soát của phe ly khai, sẽ tiến hành kiểm tra chứng minh thư nhân dân của bất cứ ai đi qua các chốt này.

Theo tuyên bố của giới chức Ukraine hôm 6/11, chứng minh thư nhân dân có thể được xem là giấy tờ lưu hành trong nội địa đối với công dân Ukraine hoặc được xem là tấm hộ chiếu di chuyển ra nước ngoài đối với cả người dân Ukraine và khách quốc tế. 

Ngoài ra, khi đi qua các chốt biên phòng dochính quyền Kiev kiểm soát, khách nước ngoài còn phải trình giấy cấp thị thực (visa). Do đó, nếu không trình được visa, người nước ngoài đó sẽ bị coi là công dân Nga và sẽ bị bắt giữ để nhận dạng cũng như điều tra bằng cách nào mà người này đã tới được Ukraine. 

Chính phủ Ukraine kiểm soát giấy tờ tùy thân dân miền đông - ảnh 1

Lính biên phòng thuộc chính quyền Kiev sẽ kiểm tra chứng minh thư nhân dân của bất cứ ai ra vào miền đông Ukraine.

“Điều này vô cùng cần thiết để đảm bảo an ninh cho những người sinh sống trong khu vực chúng tôi kiểm soát, nhằm bảo vệ họ khỏi sự làn sóng tội phạm di cư, vũ khí và các mặt hàng cấm đến từ các vùng không nằm trong vòng kiểm soát của chúng tôi”, RT dẫn lời phát ngôn viên lực lượng biên phòng Ukraine Oleg Slobodyan.  

Theo ông Slobodyan, cả quân đội Ukraine và phe ly khai vẫn thường xuyên kiểm tra những người đi qua khu vực mà họ kiểm soát trong nhiều tháng qua. 

Tuy nhiên, việc chính thức thành lập khu vực biên giới giữa quân chính phủ và phe nổi dậy lại hoàn toàn không được nhắc tới trong các quy định mới được chính quyền Ukraine ban hành. 

Mặc dù, Kiev thường xuyên sử dụng cụm từ “khu vực chống khủng bố” để ám chỉ những vùng đất nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng nổi dậy chống chính phủ, nhưng khu vực này chưa từng được vẽ bản đồ. 

Thực tế, việc thiết lập đường biên giới phân chia chính xác khu vực thuộc quyền kiểm soát của Kiev và phe ly khai trước khi tiến hành rút các loại vũ khí hạng nặng, là một trong những mục tiêu chính của thỏa thuận ngừng bắn Minsk tại miền đông Ukraine. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.


MINH THU (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !