Chính phủ Syria nói gì về chiến dịch quân sự Đông Ghouta?

Bộ Ngoại giao Syria mới đây đã gửi đi một thông điệp, trong đó nói rằng Quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Đông Ghouta và rằng động thái này không vi phạm nghị quyết ngừng bắn của Liên Hợp Quốc.

Khung cảnh hoang tàn do chiến tranh tại Đông Ghouta (Syria).

Theo hãng tin Sputnik, trong một báo cáo được đệ trình lên Tổng thư ký và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Bộ Ngoại giao Syria khẳng định rằng động thái của họ là nhằm bảo vệ dân thường và không vi phạm Nghị quyết số 2401 của Liên Hợp Quốc. Thêm vào đó, Syria cũng kêu gọi Liên Hợp Quốc thực hiện nghĩa vụ của mình và gây áp lực đối với các nước đang ủng hộ các thế lực khủng bố tại Đông Ghouta để Nghị quyết 2401 được thực thi.

Vào ngày 24/2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã phê duyệt Nghị quyết số 2401, qua đó áp dụng một lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng tại Syria, sau khi tình hình chiến sự tại Đông Ghouta trở nên căng thẳng và khiến nhiều dân thường thiệt mạng. Nội dung của nghị quyết này không được áp dụng cho các chiến dịch chống khủng bố. Hiện tại, Damascus đã bị các nhóm vũ trang ở Đông Ghouta tấn công bằng súng cối.

Các nước phương Tây đã cáo buộc chính phủ Syria và Nga đã khiến căng thẳng ở Đông Ghouta leo thang, tuy nhiên chính phủ Syria khẳng định hành động của họ là nhằm đáp trả các đợt tấn công nhằm vào nội thành thủ đô Damascus.

Vào tháng 2 vừa qua, quân chính phủ Syria đã tiến hành chiến dịch quân sự nhằm giải phóng khu vực Đông Ghouta khỏi tay các phần tử khủng bố thuộc Mặt trận Nusra, một phân nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda. Gần đây, quân đội Syria đã giành lại kiểm soát của thị trấn Nashabiyah và một số làng mạc thuộc Đông Ghouta.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !