Chính phủ Mỹ đã có hy vọng mở cửa trở lại

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Mỹ đã có bước tiến mang tính đột phá, đem lại hy vọng mở cửa trở lại cho chính phủ Mỹ sau khi Tổng thống Obama và đảng Cộng hòa có một cuộc đàm phán mang tính chất xây dựng hôm 10/10.

Trong cuộc họp này, đảng Cộng hòa đề xuất nâng trần nợ ngắn hạn để đổi lấy thỏa thuận về ngân sách nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa hiện nay của chính phủ.

Chính phủ Mỹ đã có hy vọng mở cửa trở lại - ảnh 1

Nhà Trắng công bố Tổng thống Barack Obama đang cân nhắc đề nghị trên của đảng Cộng hòa với điều kiện đề nghị này không đi kèm với bất kỳ yêu cầu nào khác.

Nhà Trắng cũng cho biết ông Obama muốn đảng Cộng hòa thông qua một ngân sách tạm thời để mở lại chính phủ, đưa hàng trăm ngàn nhân viên liên bang trở lại bàn làm việc.

Chủ tịch Ủy ban đặc trách chi tiêu của Hạ viện, ông Hal Rogers cho biết, mặc dù đề xuất của Đảng Cộng hòa chỉ liên quan đến trần nợ và vẫn chưa có thỏa thuận nào được đưa ra, nhưng việc Nhà Trắng và đảng Cộng hòa cùng ngồi vào bàn đàm phán đã là một bước đột phá, cho thấy tín hiệu cả hai bên đã cởi mở và tích cực hơn.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cũng cảnh báo ông Obama sẽ không chấp nhận bất cứ yêu cầu nào khác mang tính chất ‘tống tiền’ của đảng Cộng hòa để kết thúc tình trạng bế tắc chính trị hiện nay.

Ông Carney nói: “Tổng thống lấy làm vui mừng khi những cái đầu lạnh ở Hạ viện đã trở lên tỉnh táo hơn”.

Trong khi đó, người dân Mỹ đã cảm thấy mệt mỏi khi chính phủ đóng cửa sang ngày thứ 11, khiến hàng loạt dịch vụ công phải tạm ngừng hoạt động.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !