Chile: Động đất 8,2 richter, cảnh báo sóng thần

Theo USD Today, tối ngày 1/4, một trận động đất mạnh 7,9 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi phía bắc Chile. Nhiều nước ở bờ biển Nam Mỹ đã phải phát lệnh cảnh báo sóng thần.

Theo Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), tâm chấn của trận động đất có độ sâu 12,5 dặm (khoảng 20 km), nằm ở Thái Bình Dương, cách thành phố Iquique của Chile 60 dặm về phía Tây Bắc.

Chile: Động đất 8,2 richter, cảnh báo sóng thần - ảnh 1

Người dân ven biển Chile đang sơ tán tại một sân vận động sau khi có cảnh báo sóng thần.

Trận động đất xảy ra vào lúc 20 giờ 46 (giờ địa phương).

Cục Đại dương và Khí quyển Quốc gia Chile (NOAA) cho biết, các nước Chile, Peru và Ecuador đã phát đi cảnh báo sóng thần, trong khi cư dân ven biển của các nước khác như Colombia, Panama và Costa Rica đã được yêu cầu đề cao cảnh giác.

Chile: Động đất 8,2 richter, cảnh báo sóng thần - ảnh 2

Tâm chấn của trận động đất cách thành phốIquique của Chile 60 dặm về phía tây bắc.

Theo hãng tin AP, các thành phố dọc theo bờ biển phía Bắc đã chứng kiến các cột sóng lên đến 6 feet. Hiện vẫn chưa có báo cáo gì về thương vong và thiệt hại về tài sản.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !