Chile chấn động vì khủng bố đánh bom giữa quán ăn

Theo Reuters, hôm 8/9, một quán ăn ở thủ đô Santiago, Chile đã bị đánh bom, làm bị thương ít nhất 10 người. Vụ việc gây chấn động Chile vì đây là một trong những nước bình yên nhất ở châu Mỹ Latinh.

Vụ nổ xảy ra vào giờ ăn trưa tại một nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh, gần một nhà ga tàu điện ngầm, trong khu mua sắm nhỏ ở Santiago.

Chile chấn động vì khủng bố đánh bom giữa quán ăn - ảnh 1

Một sĩ quan cảnh sát đứng tại hiện trường quán ăn bị đánh bom.

Tổng thống Michelle Bachelet cho biết: "Đây là một hành động hèn nhát vì nó có mục tiêu gây ra sự sợ hãi và thậm chí giết người vô tội".

"Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả sức mạnh của luật pháp, bao gồm cả luật chống khủng bố. Những người đã thực hiện hành động này sẽ phải trả giá", bà nói thêm.

Nếu áp dụng luật chống khủng bố, các công tố viên sẽ có được nhiều quyền lực hơn và hình phạt đối với hành vi phạm tội sẽ khắc nghiệt hơn.

Bà Bachelet cũng yêu cầu người dân giữ bình tĩnh: "Điều này thật khủng khiếp, rất đáng phải đền tội, nhưng Chile vẫn là một đất nước an toàn”.

Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về hành động trên và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, ông Alvaro Elizalde, người phát ngôn của chính phủ Chile nói: "Đây là một hành động có tất cả các đặc điểm của một vụ khủng bố. Hành động này là nhằm làm tổn thương những người dân vô tội".

Vụ việc trên gây chấn động Chile vì đây được cho là một trong những nước bình yên nhất trong khu vực Mỹ Latinh. Đất nước này chưa từng phải chịu một cuộc tấn công như vậy trong ít nhất 20 năm qua.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !