Chiến hạm Nga trang bị hệ thống tên lửa Club-N đang thẳng tiến tới Syria?

Một chiến hạm của hải quân Nga có khả năng được trang bị hệ thống tên lửa tích hợp Club-N đang di chuyển về phía thành phố cảng Tartous của Syria sau khi đi qua eo biển Bosphorus.

Đây là thông tin được nhà quan sát hàng hải người Thổ Nhĩ Kỳ Yoruk Isik công bố mới đây trên tài khoản Twitter cá nhân.

Tàu hộ vệ tên lửa Vasily Bykov của hải quân Nga được cho đang thẳng tiến tới quân cảngTartous của Syria. (Ảnh: Twitter)

Theo ông Isik, chiến hạm Vasily Bykov thuộc Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga gần đây đã đi qua eo biển Bosphorus. Đích đến của tàu Vasily Bykov là quân cảng Tartous của Syria.

Điều đáng nói, tàu Vasily Bykov có thể được trang bị hệ thống tên lửa tích hợp Club-N trên hành trình di chuyển tới Syria.

Khả năng chiến hạm Nga được trang bịhệ thống tên lửa tích hợp Club-N trên hành trình tới Syria. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport cho biết, các hệ thống tên lửa tích hợp Club-N trên chiến hạm và Club-S trên tàu ngầm hoạt động hiệu quả cao được thiết kế để tấn công tàu chiến mặt nước và tàu ngầm đối phương trong điều kiện tác chiến phức tạp với nhiễu xạ điện tử và bức xạ nhiệt cao.

Trong khi đó, Vasily Bykov được xác định là tàu hộ vệ tên lửa tàng hình thuộc Dự án 22160 trong biên chế của Hạm đội Biển Đen. Con tàu mới hoàn thành quá trình thử nghiệm hồi tháng 6/2019.

TàuVasily Bykov mới hoàn thành thử nghiệm hồi tháng Sáu. (Ảnh: Twitter)

Tàu hộ vệ tên lửa Vasily Bykov được thiết kế với nhiều góc cạnh nhằm tăng khả năng tán xạ sóng radar và phát huy tối đa khả năng tàng hình.

Chiến hạm Ngacó lượng giãn nước khoảng 1.300 - 1.700 tấn (tùy phiên bản). Chiều dài tàu là 94 m, chiều rộng 14 m, mớn nước 3,4 m và thủy thủ đoàn 80 người.

Tàu Vasily Bykov còn được trang bị súng hải quân AK-176MA-01 cùng hệ thống phòng không vác vai Igla và các súng máy hạng nặng cỡ nòng 14,5 mm. Sàn tàu đủ rộng để phục vụ hoạt động cất cánh và hạ cánh của trực thăng Ka-27PS và máy bay không người lái (UAV)


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: chiến hạm Nga hệ thống tên lửa Club-N Syria Hạm đội Biển Đen của Nga cảng Tartous chiến sự ở syria tên lửa Club-N tàu hộ vệ tên lửa Vasily Bykov

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !