Chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát máy bay hộ tống phái đoàn APEC của Nga

Một chiến đấu cơ mang quốc kỳ Thụy Sĩ đã bất ngờ tiếp cận chiếc máy bay chở phái đoàn Nga dự Hội nghị thượng đỉnh APEC ở một khoảng cách không an toàn.
Chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát máy bay hộ tống phái đoàn APEC của Nga - ảnh 1

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát máy bay hộ tống phái đoàn APEC của Nga

Tờ Ria Novosti đưa tin, một máy bay quân sự mang cờ Thụy Sĩ đã tiếp cận với chiếc máy bay chở phái đoàn Nga tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC được tổ chức tại Peru với một khoảng cách không an toàn trong khoảng thời gian vài phút đồng hồ.

Sự cố này xảy ra trong không phận Thụy Sĩ. Theo như thông báo, có mặt trên chuyến bay là các thành viên của phái đoàn Nga, trong đó có người đứng đầu cơ quan Hợp tác Kỹ thuật quân sự (FSMTC) của Liên Bang là ông Alexander Fomin.

Một trong những máy bay chiến đấu đã bay rất gần máy bay Nga, đến nỗi không chỉ nhìn rõ máy bay này mang cờ Thụy Sĩ với mã hiệu J-5024 mà còn rõ mặt người phi công. Người này đã bay về phía cánh trái, lượn vòng máy bay Nga rồi sang bên cánh phải. Một vài phút sau máy bay này biến mất. Cơ quan FSMTC lưu ý rằng không thể gọi đây là một trường hợp bình thường.

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát máy bay hộ tống phái đoàn APEC của Nga - ảnh 2

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát máy bay hộ tống phái đoàn APEC của Nga (Nguồn Ria Novosti)

Ông Fomin cho biết: "Nếu cho đây là một máy bay tuần tra hộ tống thì nó chẳng theo một chuẩn mực nào cả".

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng máy bay Thụy Sĩ đang hoạt động trong không phận của mình.

Về phía mình, phi hành đoàn Nga cũng nhấn mạnh rằng đây là một thực tế phổ biến. Đồng thời những người làm việc tại điện Kremlin nhắc lại sự kiện 15 năm trước nhân chuyến công tác của Tổng thống cũng xảy ra một trường hợp tương tự. Tuy nhiên khi ấy máy bay chiến đấu đã không tiếp cận quá gần đoàn bay.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !