Chiến đấu cơ Nga bị tố áp sát tàu chiến Canada ở Biển Đen

Thời báo Los Angeles (LAS) đưa tin, Bộ Quốc phòng Canada vừa tố cáo, hôm 7/8, Nga đã điều 3 máy bay chiến đấu áp sát tàu khu trục hải quân Canada đang tham gia cuộc tập trận của NATO ở Biển Đen.

LAS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Canada Rob Nicholson cho hay: "Mặc dù máy bay quân sự của Nga bay quanh HMCS Toronto không đe dọa gì tàu Canada, nhưng đây là hành động khiêu khích và gây nguy cơ leo thang căng thẳng hơn nữa”.

Chiến đấu cơ Nga bị tố áp sát tàu chiến Canada ở Biển Đen - ảnh 1

Tàu của NATO đang tập trận ở Biển Đen.

Ông cũng khẳng định Canada và các đồng minh đang cùng tìm cách ngăn chặn Nga xâm lược Ukraine. Ông nói cuộc tập trận trên là nhằm gửi thông điệp rằng: “Nga cần chấm dứt các hành động liều lĩnh”.

Đáp lại với cáo buộc trên, Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận việc chiến đấu cơ của Moscow đã bay xung quanh tàu Canada và khẳng định các phi công đã không làm gì sai.

RIA Novosti dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay: "Đường bay của máy bay Không quân Nga chạy qua khu vực nơi một tàu hải quân Canada, Toronto, đang đậu ​​nhưng nó không tiếp cận chiếc tàu chiến nước ngoài này".

Ông nói thêm, hai chiến đấu cơ siêu thanh Su-24 Fencer và một máy bay vận tải quân sự An-26 Curl đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình của họ "phù hợp với thông lệ quốc tế".

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Nga cho rằng sự việc trên là kết quả của việc NATO đang tăng cường các lực lượng xung quanh Nga kể từ khi Moscow sáp nhập Crimea hồi tháng Ba.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Los Angeles Times, một nhật báo được xuất bản tại Los Angeles, California và được phân phối ở khắp miền Tây nước Mỹ.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !