“Chiếm phố Wall” đóng cửa cảng lớn nhất Mỹ

Những xung đột nhỏ đã biến thành một sự bất mãn lớn và vì độ "nóng" trong lòng cuộc biểu tình chính quyền thành phố cảng Oakland đã phải cho đóng cửa một trong những cảng hàng hóa lớn nhất nước này để đảm bảo an ninh.

“Chiếm phố Wall” đóng cửa cảng lớn nhất Mỹ

Đụng độ "Phố Wall"

10 điều truyền thông xuyên tạc về biểu tình Phố Wall

"Chiếm phố Wall": Lỗi tại chính quyền

"Chiếm phố Wall" tái cơ cấu mục tiêu

"Biểu tình phố Wall" - Những hình ảnh "độc"

"Biểu tình phố Wall" lan tràn khắp 4 châu

Thế giới về hùa cùng "Biểu tình Phố Wall"

“Chiếm phố Wall” đóng cửa cảng lớn nhất Mỹ

Scott Olsen, cựu lính hải quân và cựu chiến binh ở Iraq đang nằm trên đường sau khi bị thương trong một cuộc biểu tình ở Oakland, California vào tuần trước – Nguồn: Reuters.

Hàng nghìn người xuống phố biểu tình làm tắc nghẽn một ngã ba trọng điểm trong thành phố và buộc cảng Oakland phải đóng cửa. Đây là cuộc biểu tình hòa cùng phong trào Chiếm Phố Wall chống lại bất bình đẳng kinh tế và sự đàn áp của cảnh sát.

Cuộc biểu tình này đã khiến cuộc sống toàn thành phố Oakland phía bắc bang California bị xáo trộn.

Hiện California đã trở thành chiến tuyến của các cuộc biểu tình chống phố Wall sau khi một cựu lính hải quân đã bị thương nặng do va chạm với cảnh sát ở cuộc tuần hành tuần trước.

Khi trời bắt đầu tối, một quan chức cho hay cảng biển ở cảng Oakland đã bị “đóng cửa thực sự” do cuộc tuần hành của hàng nghìn người. Đây là một trong những cảng container lớn nhất của Hoa Kỳ; mỗi năm xếp dỡ lượng hàng hóa trị giá 39 tỷ USD.

“Vào thời điểm này, các hoạt động cảng biển tại cảng Oakland đã ngừng lại và cảng sẽ chỉ quay trở lại hoạt động khi nào tình hình thực sự an toàn và đảm bảo cho cảng hoạt động tốt,” đại diện cảng cho hay.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của cảng Oakland, Isaac Kos-Read, cho biết một vài hoạt động của cãng sẽ vẫn được tiếp tục.

Các nhà hoạt động chống phố Wall với bức xúc chính là sự bất công do hệ thống tài chính gây ra đã hướng đến mục tiêu làm gián đoạn hoạt động thương mại và tập trung đặc biệt vào các ngân hàng cũng như các thiết chế khác đại diện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Trong thời gian biểu tình diễn ra, một số chi nhánh của ngân hàng Oakland và các cửa hiệu đã bị đóng cửa.

Các cuộc biểu tình diễn ra chủ yếu ở quảng trường Frank Ogawa cho đến tòa thị chính. Tuần trước, các cuộc giằng co đã diễn ra giữa một bên là cảnh sát ra sức giải tỏa các lán trại của người biểu tình với bên kia là người biểu tình gan lì muốn cắm trại tiếp và cuối cùng cảnh sát đã phải nhượng bộ.

Người biểu tình cũng đã chặn khu vực ngã ba trung tâm thành phố tại số 14 và phố Broadway; đây cũng chính là nơi cựu lính hải quân Scott Olsen đã bị thương khi đụng độ với cảnh sát.

Cửa sổ của một số ngân hàng ở Oakland và một siêu thị Whole Foods đã bị đập vỡ và những hình ảnh này đã được tải lên Twitter.

Cảnh sát trưởng của Oakland, Howard Jordan cho biết khoảng 60 đến 70 người đã gây ra những thiệt hại trên và ông mô tả họ là những người vô chính phủ. Cũng theo ông, đa số trong 4500 người biểu tình đều diễu hành trong hòa bình.

Phát ngôn viên của cảng, Kos-Read, cho hay các nhân viên cảng đã được về nhà vào lúc 3 rưỡi chiều trước khi cuộc diễu hành diễn ra.

Lê Dung

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !