Chi tiết cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky

Trang web chính thức của Điện Kremlin đưa tin, theo sáng kiến ​​của phía Kiev, ngày 7/8, một cuộc điện đàm đã diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo Điện Kremlin, người đứng đầu hai nước Nga và Ukraine đã thảo luận vấn đề giải quyết cuộc xung đột ở Donbass, phía đông nam Ukraine.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng để giảm leo thang căng thẳng, trước hết cần loại trừ việc bắn phá các khu dân cư bởi quân đội Ukraine "dẫn đến thương vong dân sự".

"Tầm quan trọng của việc thực thi nhất quán các thỏa thuận Minsk, bao gồm các khía cạnh pháp lý của việc cấp cho các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk một quy chế đặc biệt, cũng đã được xác nhận. Trong bối cảnh này, cần phải có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa các bên, bao gồm trong khuôn khổ của Nhóm tiếp xúc Minsk", được nói trong thông báo của Điện Kremlin.

Điện Kremlin nhấn mạnh rằng ông Putin đã nói với Tổng thống Zelensky về tầm quan trọng của "việc tuân thủ nghiêm ngặt lệnh ngừng bắn được thiết lập từ ngày 21 tháng 7, cũng như việc tách các lực lượng và tài sản khỏi đường phân định ranh giới".

Các Tổng thống Putin và Zelensky cũng đồng ý tăng cường xúc tiến đàm phán để trao đổi những người đang bị giam giữ của 2 bên.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về cuộc xung đột ly khai tại miền Đông Ukraine (Donbass),sau vụ 4 binh sĩ nước này thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng lựu đạn.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tổng thống Zelensky nói: “Tôi đã ngay lập tức gọi điện cho ông Putin. Tôi đã nói với ông ấy rằng, sự việc này sẽ không thể đưa chúng ta tới gần hơn với hòa bình”.

Trí Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Động thái bất ngờ của Tổng thống Ukraine Zelensky về Donbass Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ điện đàm với Tổng thống Nga Putin về vấn đề gì? Điện Kremlin tiết lộ chi tiết về cuộc điện đàm giữa Putin và Zelensky về Donbass Chi tiết cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky Tổng thống Ukraine Zelensky điện đàm với Tổng thống Nga Putin

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !