Chi tiết bất ngờ "tố cáo" Mỹ dàn dựng vụ va chạm với tàu chiến Nga trên biển Hoa Đông

Chi tiết các thủy thủ Nga vẫn thản nhiên tắm nắng đã phần nào tố cáo tàu chiến Mỹ cố tình lại gần và suýt va phải chiến hạm Nga trên biển Hoa Đông hồi tuần qua.

Cựu tướnghải quân Nga, Đô đốc Valentin Selivanov nhận định việc các thủy thủ trên tàu khu trục Nga vẫn thản nhiên tắm nắng trên boong tàu trong khi sắp va phải một chiến hạm Mỹ trên biển Hoa Đông hôm 7/6 là chuyện không có gì kỳ lạ.

Chi tiết các thủy thủ Nga tắm nắng trên boong tàu bất ngờ "tố cáo" Mỹ dàn dựng vụ va chạm trên biển Hoa Đông.

Theo ông Selivanov, không có chuyện gì sai trái khi các thủy thủ nghỉ ngơi trên boong tàu bởi giờ không phải là thời chiến.

“Giờ không phải là thời gian của chiến tranh, giờ là lúc tắm nắng”, ông Selivanov giải thích.

Hôm 7/6, hải quân Mỹtuyên bố tàu tuần dương lớp Ticonderoga USS Chancellorsville đã buộc phải “đổi hướng để tránh va chạm” với tàu khu trục Đô đốc Vinogradov của Nga.

Tuy nhiên, trước đó, hải quân Nga nói rằng tàu USS Chancellorsville của Mỹ đã bất ngờ đổi hướng và áp sát vào tàu Đô đốc Vinogradov, khiến hai tàu chỉ cách nhau khoảng 50 m trên biển Hoa Đông. 

Phía Nga cho biết thêm, hai tàu may mắn không va vào nhau do các thủy thủ của Nga đã thực hiện biện pháp né tránh khẩn cấp.

Để chứng minh cho lời cáo buộc, hải quân Mỹ đã cho công bố hình ảnh cũng như các đoạn video ghi lại diễn biến sự việc.

Điều đáng nói, trong một đoạn video, ít nhất hai thủy thủ Nga được nhìn thấy cởi trần và tắm nắng trên khu đỗ trực thăng của tàu Đô đốc Vinogradov.

“Tàu chiến Nga đang di chuyển trên vùng biển mở. Các thủy thủ và nhân viên trên tàu mới ăn bữa trưa. Họ đang trong giờ nghỉ trưa. Chắc chắn, nếu một người đang tắm nắng thì sau đó có thêm hàng chục người khác nữa. Dĩ nhiên, chúng tôi không mặc quần áo khi tắm nắng”, ông Selivanov giải thích.

Việc các thủy thủ Nga vẫn thản nhiên tắm nắng khi tàu chiến Nga suýt va phải chiến hạm Mỹ trên biển Hoa Đông hôm 7/6 khiến nhiều giải thuyết được đưa ra. 

Theo New York Times, hành động của các thủy thủ Nga cho thấy “tàu chiến Nga không hề phát báo động vào thời điểm đó và đây không phải là hành động khiêu khích đã được lập sẵn”.

Điều này hoàn toàn trùng hợp với tuyên bố từ phía Nga cho hay, chính tàu USS Chancellorsville đã chuyển hướng và tiến lại gần tàu Đô đốc Vinogradov. Hành động của Mỹ khiến “thủy thủ Nga buộc phải chuyển hướng khẩn cấp”.

Ngoài ra, sự bình thản tắm nắng của các thủy thủ Nga cũng chứng minh tàu khu trục Nga không phải là bên khơi mào pha áp sát nguy hiểm với tàu chiến Mỹ.

Ngay cả một chuyên gia hải quân Mỹ từng chia sẻ với Business Insider rằng, tàu USS Chancellorsville hoàn toàn có thể dàn dựng vụ va chạm và sau đó đổ lỗi cho tàu chiến Nga.

Video: Thủy thủ Nga tắm nắng ở giây 39 giữa lúc chiếm hạm Nga suýt va phải tàu chiến Mỹ ở biển Hoa Đông

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Chi tiết bất ngờ tố cáo Mỹ dàn dựng vụ va chạm với tàu chiến Nga trên biển Hoa Đông quan hệ nga mỹ tàu chiến mỹ biển Hoa Đông hải quân nga tắm nắng thủy thủ Nga căng thẳng nga mỹ tàu khu trục Đô đốc Vinogradov tàu USS Chancellorsville

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !