Chị em miền Tây mua vàng theo cách này, không cần nghiên cứu thị trường nhưng vẫn chốt lời hàng năm!

Không phải vàng thẻ, nhẫn trơn, lắc tay, dây chuyền là các sản phẩm vàng mà người miền Tây lựa chọn đầu tư.

Xứ miền Tây vốn nổi danh là xứ xài vàng nhiều nhất cả nước. Không phải nghiễm nhiên mà người miền Tây yêu thích việc trữ vàng và xem vàng như một phương án đầu tư truyền thống, lâu dài.

Đối với người miền Tây, vàng không chỉ là trang sức mang tính thẩm mỹ mà còn được xem là của cải các thế hệ truyền cho nhau, có giá trị theo thời gian. Thay vì chọn vàng thẻ, họ chọn các sản phẩm vừa đáp ứng đủ 2 tiêu chí: chất lượng và thẩm mỹ. 

Nếu mua vàng chỉ mua 3 kiểu vàng này, không mất giá theo thời gian

Nhẫn trơn chính là sản phẩm vàng đầu tiên được đông đảo chị em miền Tây yêu thích và lựa chọn mỗi khi có của muốn để dành cho con cháu sau này. 

Vàng nhẫn trơn tròn là loại vàng được chế tác thành hình tròn để đeo lên ngón tay, thường được nhiều người lựa chọn mua bởi ưu điểm không bị mất tiền công và việc bảo quản dễ dàng hơn vàng miếng SJC. 

Các thành phẩm nhẫn trơn thường dao động từ 3 phân đến vài chỉ. Người dân có thu nhập ở mức trung bình cũng lựa chọn loại vàng này để tích cóp. Đây là lý do, dẫn đến hành vi mua vàng nhỏ lẻ từ 5 phân đến vài ba chỉ. Với mức tiêu thụ này, nhẫn vàng chính là sự lựa chọn được ưu tiên hơn hết.

Chị em miền Tây mua vàng theo cách này, không cần nghiên cứu thị trường nhưng vẫn chốt lời hàng năm! - Ảnh 1.

Đặc biệt, khi xét về chi phí thì giá, mức chi phí bỏ ra để sở hữu nhẫn vàng thường nhỏ hơn so với mua vàng miếng. Trong vài năm trở lại đây, thị trường vàng miếng cũng dần bị thu hẹp lại. Điều này khiến cho việc mua bán vàng nhẫn trở nên sôi động hơn.

Theo tìm hiểu, một tiệm vàng ở ngoại thành các tỉnh miền Tây mỗi ngày có thể bán được 20 30 chiếc nhẫn trơn là chuyện hoàn toàn bình thường. 

Ngoài nhẫn trơn thì lắc tay chính là một trong những lựa chọn của nhiều chị em miền Tây. Lắc tay được chọn thường là loại lắc 9999, kiểu mắt xích đơn giản, không mất nhiều tiền công. Ngày nay, không khó để bắt gặp các chị em miền Tây đeo "cả khúc" lắc tay bằng vàng 24k.

Chị em miền Tây mua vàng theo cách này, không cần nghiên cứu thị trường nhưng vẫn chốt lời hàng năm! - Ảnh 2.

Vì được làm từ vàng nguyên chất nên giá thành của lắc tay thường không hề rẻ như các loại trang sức khác. Thành phẩm của các sản phẩm lắc tay thường dao động từ 5 chỉ trở lên.  

Bên cạnh nhẫn trơn, lắc tay, dây chuyền cũng là một trong những sản phẩm được đông đảo người dân miền Tây lựa chọn. Dây chuyền ngoài là sản phẩm có tính thẩm mỹ, còn là một sản phẩm tích trữ được của cải của người miền Tây. 

Nhiều người lựa chọn dây chuyện mắt xích, bản tròn hoặc bản dẹp tuỳ sở thích tuy nhiên chất vàng thường là vàng 9999. 

Chị em miền Tây mua vàng theo cách này, không cần nghiên cứu thị trường nhưng vẫn chốt lời hàng năm! - Ảnh 3.

Tính giá trị vàng ở thời điểm thực, biết tuổi vàng và tiền công vàng để vàng không bị lỗ 

Thay vì chọn phương án nghiên cứu thị trường để đầu tư vàng cho phù hợp, nhiều người miền Tây vẫn quen với việc quan tâm từng thông số khi mua vàng ví dụ như tuổi vàng, giá trị thực của vàng, tiền công vàng,... 

Như nhiều người đã biết, tuổi vàng được hiểu nôm na là độ tinh khiết của vàng. Với quy ước vàng 10 tuổi là vàng tinh khiết 99,99%. Theo đó, loại vàng khác nhau có độ tinh khiết khác nhau. Vàng 10K (độ tinh khiết 41,7%), vàng 14K (độ tinh khiết 58,3%), vàng 18K (độ tinh khiết 75%), vàng 24K (độ tinh khiết 99,99%). Trong đó, vàng 18K và 24K là 2 loại vàng phổ biến nhất và trong đó vàng 24K vì có độ tinh khiết cao nhất nên chính là loại đắt nhất. Dân đầu tư vàng thường chỉ chọn vàng 24K. Vàng 18K mặc dù có tính thẩm mỹ hơn tuy nhiên đây là loại vàng thường dễ hao hụt, giá trị không cao. 

Chị em miền Tây mua vàng theo cách này, không cần nghiên cứu thị trường nhưng vẫn chốt lời hàng năm! - Ảnh 4.

Dưới đây là công thức xác định được giá của 1 chỉ vàng 10k, 14k, 18k ….Gọi hệ số của 1 chỉ vàng cần tính (10k, 14k, 18k, 24k) là X. 

Giá 1 chỉ vàng = Giá vàng vào thời điểm cần tính * (X/24 ) 

Tức là nếu bạn muốn tính giá vàng 14k vào thời điểm ngày 22/2. Ví dụ giá vàng hiện nay là 3.590.000. Giá 1 chỉ vàng 14k = 3590 * (14/24 ) = 2.094.000/chỉ. 

Số này thường phải cộng thêm tiền công làm vàng do tiệm vàng đặt ra, dao động từ 100.000 đồng - 500.000 đồng/mẫu. Người dân mua vàng trữ ít ai chọn sản phẩm tiền công cao vì khi bán ra tiền công này có thể sẽ bị hụt, lỗ. 

Ngoài ra, một vài chị em còn ngại việc đánh bóng vàng vì sợ vàng sẽ bị hao hụt. Các cách đánh bóng, giữ vàng mới thường là những cách dân gian như dùng kem đánh răng, nước rửa chén,...

Ngoài ra, người miền Tây cũng thường mua vàng ở các tiệm vàng địa phương, họ mua ở đâu, bán ở đó để tránh tình trạng bị lỗ, hụt,.. 

Chị em miền Tây mua vàng theo cách này, không cần nghiên cứu thị trường nhưng vẫn chốt lời hàng năm! - Ảnh 1.
Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng

Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng

Giới chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới có thể tăng lên vượt mức kỷ lục trên 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử thị trường vàng hồi tháng 8/2020 thì nhà đầu tư nên cẩn trọng với "sóng" vàng...

Theo Trí thức trẻ/Afamily

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

VN-Index vẫn đang xu hướng đi xuống, nhà đầu tư có nên tất tay trong tuần này?

Giai đoạn hiện tại, VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend và tiếp tục sẽ có những biến động mạnh, vậy nhà đầu tư có nên tất tay vào thị trường trong tuần này hay không?

Cổ phiếu bất động sản vẫn bất động, tài sản ông chủ NVL và PDR bốc hơi nhanh chóng

Hàng loạt cổ phiếu, trong đó có cổ phiếu bất động sản, đồng loạt tăng giá trở lại vào tuần vừa qua, nhưng PDR và NVL vẫn nằm ngoài xu hướng của thị trường.

Hai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long 'bỏ túi' hàng chục nghìn tỷ tuần qua

Chỉ riêng ông Phạm Nhật Vượng đã bỏ túi 24.361 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) trong tuần vừa qua sau khi giá cổ phiếu VIC tăng 20,8%.

Người vay mua nhà phải xếp hàng chờ

Lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng tăng lên đến 15%/năm. Thế nhưng, người vay phải chờ sang đầu năm 2023 mới mong được giải ngân.

Có vài chục triệu đồng, tôi muốn đầu tư chung bất động sản được không?

Thay vì phải có từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng mới có thể mua một căn hộ, biệt thự thì nay chỉ cần vài triệu đến vài chục triệu đồng cũng có thể đầu tư bất động sản giá trị hàng chục tỷ đồng. Hình thức đầu tư này có an toàn?

VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Nằm trong cuộc đua tăng lãi suất cũng có mặt của nhóm ngân hàng big4. Hiện nay, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank ngân hàng nào đang có lãi suất cao nhất?

Lãi suất tăng cao, gửi tiết kiệm có lợi hơn đứt bất động sản, chứng khoán?

Không ai biết được chứng khoán hiện tại đã chạm đáy hay chưa, bất động sản đang trầm lắng, thiếu vốn, gửi tiền vào ngân hàng là kênh ‘ngon ăn’, an toàn nhất lúc này?

Cổ phiếu xanh mướt, tím lịm, hai ông chủ của MSN và TCB thu về nghìn tỷ

Giá cổ phiếu MSN của Masan và TCB của Techcombank lần lượt tăng 12,2% và 6,6% trong tuần qua giúp cho bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang tích luỹ được nhiều tài sản nhất trong tuần qua.

Vay mua nhà, mua xe giờ 'khó hơn lên giời', ngân hàng than lỗ

Lãi suất huy động tăng cao, lãi suất cho vay leo thang, người mua nhà mua xe bị lắc đầu từ chối trong khi nhiều ngân hàng than đã cạn room tín dụng và phải bù lỗ cho khoản vay.