Chỉ cần nhìn điện thoại, bạn đã bị câm lặng và mất tập trung hơn

Theo tờ Inc. Southeast Asia, một nghiên cứu mới của Đại học Texas-Austin cho thấy dù chỉ lướt nhìn điện thoại, ko cần sử dụng, bạn đã trở nên câm lặng hơn, mất tập trung hơn.

Một nghiên cứu mới của trường Đại học Texas-Austin khẳng định, chỉ nhìn vào điện thoại, chưa cần sử dụng, bạn cũng trở nên câm lặng hơn và mất tập trung hơn.  Các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận trên sau khi kiểm tra những ảnh hưởng của điện thoại di động tới trí thông minh của con người.

Ảnh minh họa.

Nghiên cứu chia 800 tình nguyện viên thành ba nhóm và cho họ làm các bài kiểm tra về hiệu suất nhận thức. Một nhóm không được mang thứ gì vào phòng kiểm tra, một nhóm được mang điện thoại để ở chế độ yên lặng và đặt trên mặt bàn trong suốt quá trình làm bài. Nhóm còn lại để điện thoại ở chế độ yên lặng vào chỗ họ thường để điện thoại như túi quần, ví…

Kết quả cho thấy có sự khác biệt lớn giữa nhóm không mang điện thoại và hai nhóm được mang điện thoại vào phòng kiểm tra.

Nhà nghiên cứu Corinne Purtill cho hay, những người không mang điện thoại vào phòng đã làm bài kiểm tra tốt hơn nhiều so với những người cầm theo điện thoại. Điện thoại khiến mọi người sao nhãng dù đã được đặt ở chế độ yên lặng.

Ông cho rằng hiện tượng này rất dễ hiểu. Ông nói: “Việc cố không để điện thoại làm mất tập trung lại chính là nguyên nhân khiến mọi người mất tập trung”.

Điều đáng nói, việc để điện thoại trong tầm tay, dù bạn không động đến cũng làm ảnh hưởng đến sức mạnh trí não, khiến bạn làm việc kém hiệu quả hơn. Bạn càng thường xuyên sử dụng điện thoại, hiệu quả làm việc sẽ càng tồi tệ.

Nghiên cứu kết luận, nếu muốn tập trung làm việc hay muốn có một cuộc trò chuyện thật sự, hãy để điện thoại ngoài tầm với.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !