Chelsea thay đổi bắt đầu từ hàng công

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới, The Blues sẽ phải nâng cấp hàng tiền đạo. Chỉ dựa vào lực lượng chân sút ở thời điểm hiện tại, đội bóng chưa đủ khả năng cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh với MU.

Vấn đề hàng công của Chelsea đáng lẽ cần được ban huấn luyện đội bóng giải quyết triệt để ngay từ mùa hè vừa qua. Việc HLV Di Matteo vội vàng đưa Victor Moses về Stamford Bridge trong những ngày cuối phiên chợ Hè chỉ là giải pháp tình thế. Đến thời điểm hiện tại, tiền đạo người Nigeria trên chưa thể giúp được nhiều cho The Blues.

10 trận vừa qua, nhà cầm quân người Italy Di Matteo vẫn phải tin dùng Fernando Torres, bỏ qua Sturridge và tân binh Moses. Chỉ ghi được 4 bàn thắng dù nhận rất nhiều đường kiến tạo của đồng đội, chân sút người Tây Ban Nha thực sự là nỗi thất vọng lớn trong đội hình của gã nhà giàu thành London. Có lẽ sự kiên nhẫn của HLV Di Matteo dành cho El Nino sắp cạn kiệt, và ngày tiền đạo sinh năm 1984 bị đẩy lên băng ghế dự bị có thể không còn xa.

Chelsea thay đổi bắt đầu từ hàng công - ảnh 1
HLV Di Matteo cần có biện pháp thúc đẩy động lực thi đấu của các tiền đạo

Hiện tại, không khó để nhận ra sự có mặt của Torres trên hàng công đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích thi đấu của Chelsea. Tiền đạo người Tây Ban Nha nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các vệ tinh xung quanh, nhưng không tận dụng thành công, chỉ ghi được 7 bàn/17 trận. Đây là con số quá ít so với sự kỳ vọng của người hâm mộ và ban huấn luyện Chelsea.

Điểm hạn chế lớn nhất của Torres vẫn là vấn đề tâm lí thi đấu, đánh mất sự tự tin trong những pha dứt điểm khi đối mặt với thủ môn đối phương. Với một tiền đạo từng được xem là sát thủ hàng đầu tại giải Ngoại hạng Anh, ở thời điểm còn khoác áo Liverpool, đáng lẽ ra Torres phải có nhiều bàn thắng hơn khi nhận được sự trợ giúp của tuyến tiền vệ giàu sáng tạo.

Cơ hội dành cho tiền đạo trị giá 50 triệu bảng này là khoảng thời gian còn lại cho đến khi phiên chợ Đông mở cửa. Nếu tiếp tục thi đấu mờ nhạt như trong những trận vừa qua, Torres sẽ khó được góp mặt trong kế hoạch sử dụng của HLV Di Matteo, dù đây là mẫu tiền đạo yêu thích của tỉ phú Abramovich. Nhưng để Chelsea thi đấu thành công ở mùa này, ông chủ người Nga buộc phải đồng ý để HLV Di Matteo sử dụng các biện pháp làm mới đội hình.

Chelsea thay đổi bắt đầu từ hàng công - ảnh 2

Tân binh Voctor Moses cần được sử dụng nhiều hơn

Nhiệm vụ của chiến lược gia người Italy là cần phải thúc đẩy động lực thi đấu của Torres. Những trận sắp tới, HLV Di Matteo có thể thực hiện chiêu bài khích tướng để buộc El Nino nỗ lực và biết chắt chiu cơ hội mỗi khi ra sân. Việc cho tân binh Victor Moses nhiều cơ hội ra sân hơn có thể được xem là một trong những cách giải quyết ở thời điểm hiện tại.

Ở 2 trận gần đây của Chelsea tại giải quốc nội và đấu trường Champions League, tiền đạo 21 tuổi này đều ghi bàn cho The Blues, đáng chú ý là pha lập công đúng vào phút cuối trong trận đánh bại Shakhtar. Bàn thắng này nhiều khả năng sẽ giúp chân sút người Nigeria có cơ hội ra sân thường xuyên hơn trong đội hình của HLV Di Matteo, dù có thể chỉ là vào sân từ băng ghế dự bị.

Để tận dụng khả năng sáng tạo của hàng tiền vệ chất lượng, tỉ phú Abramovich sẽ phải chi mạnh tay trong phiên chợ Đông với mục đích có thêm một tiền đạo đẳng cấp. Mục đích cuối cùng của ông chủ người Nga là biến Chelsea thành đội bóng sở hữu lối đá quyến rũ, nhưng đồng thời phải đạt hiệu suất ghi bàn cao. Việc làm mới hàng công là nhiệm vụ cần phải sớm được thực hiện trong thời gian tới.

ĐỨC MẠNH

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !