Cháy rừng ở California kinh hoàng nhất lịch sử, 44 người thiệt mạng

CNN đưa tin, thêm 13 phần thi thể người đã được tìm thấy trong ngày 12/11 ở phía Bắc California, khiến số người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng tại bang này lên đến 44 người.

Đây là vụ cháy rừng gây thiệt hại nặng nề và có số người chết nhiều nhất trong lịch sử bang California, Hoa Kỳ. Theo thống kê của CNN, tính cho đến nay đám cháy Camp Fire đã khiến 52.000 người phải sơ tán, 1.385 người phải sống trong lều trại và thiêu rụi 480 triệu m2 ở phía Bắc California. Tính đến ngày 12/11, đám cháy này đã khống chế được khoảng 30%.

Cháy rừng ở California đã khiến 44 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích. Nguồn: CNN

Đám cháy Woolsey Fire ở phía Nam California đe dọa tới hơn 57.000 nhà cửa, công trình, đốt cháy hơn 300 triệu m2, khiến 2 người thiệt mạng và phá hủy hoàn toàn 370 căn nhà. Đến ngày 12/11, 20% đám cháy đã được khống chế. Trong khi đó, đám cháy Hill Fire lan tới hơn 18.000 m2 và tới nay đã khống chế được 75%.

CNN cũng trích lời người phát ngôn cơ quan PCCC California Scott McLean, cho tới hôm nay, vẫn còn hơn 100 người mất tích. Các quan chức hi vọng những người này đang an toàn ở đâu đó, có thể là đi sơ tán ở nhà bạn. Song với việc các đám cháy chưa được dập tắt hoàn toàn thì khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng lên.

Cho đến nay, 42 thi thể đã được tìm thấy ở trong nhà, trên các phương tiện ở trong hoặc gần thị trấn Paradise. Ở phía Nam California, các quan chức cho biết hai nạn nhân tại Malibu đã thiệt mạng, nâng tổng số người chết vì cháy rừng ở bang này lên tới 44 người.

Một số hình ảnh kinh hoàng của thảm họa cháy rừng tại California (Nguồn: CNN):

Tuệ Minh (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !