Cháy kinh hoàng ở nhà máy sản xuất tên lửa đạn đạo Sarmat và Sineva của Nga

Những cột khói đen xì bốc cao tới hàng trăm mét xuất hiện trên bầu trời trong đám cháy lớn ở nhà máy Krasnoyarsk, nơi sản xuất các tên lửa đạn đạo Sarmat và Sineva cho quân đội Nga.

Theo RT, dù những hình ảnh hiện trường được đăng tải trên truyền thông cho thấy đám cháy ở nhà máy Krasnoyarsk là vô cùng lớn,song Ban điều hành nhà máy vẫn khẳng định đám cháy không làm ảnh hưởng tới khu vực sản xuất tên lửa. Theo họ, các công nhân nhà máy cùng lực lượng cứu hỏa đã giải cứu được toàn bộ khu vực nhà xưởng.

Cháy kinh hoàng ở nhà máy sản xuất tên lửa đạn đạo Sarmat và Sineva của Nga.

Đám cháy được xác định xuất hiện ở khu làm lạnh, ngay bên trong xưởng sản xuất tên lửa đạn đạo. Hậu quả, phần mái nhà kho chứa các máy ướp lạnh đã bị sụp xuống. Báo cáo cho hay, vào thời điểm cháy có khoảng 5.000 máy làm lạnh ở bên trong.

Đám cháy bao trùm trên diện tích 5.000m2. Lực lượng cứu hỏa đã phải huy động tới 64 nhân viên cùng 16 xe chữa cháy tới hiện trường.

Nhà máy Krasmash là nơi sản xuất các loại tên lửa đạn đạo Sineva và Sarmat cho quân đội Nga. Nhà máy này nằm ở vùng Siberia. Đặc biệt, nhà máy Krasnoyarsk còn nổi danh trên truyền thông sau khi được chọn là nơi sản xuất những ngọn đuốc nghi lễ phục vụ Thế vận hội mùa Đông 2014 diễn ra ở thành phố Sochi của Nga. 

Cháy kinh hoàng ở nhà máy sản xuất tên lửa đạn đạo Sarmat và Sineva của Nga.
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Cháy kinh hoàng ở nhà máy sản xuất tên lửa đạn đạo Sarmat và Sineva của Nga tên lửa đạn đạo Sarmat quân đội Nga tên lửa Sineva Siberia nhà máy Krasnoyarsk Nga đám cháy cứu hỏa máy làm lạnh xưởng sản xuất cháy

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !