Chặn kiểm tra toàn bộ phương tiện từ vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế

Các phương tiện tham gia giao thông trên QL1A qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe khai báo y tế, đo thân nhiệt… Nhiều ô tô, xe máy từ vùng có dịch Covid-19 phải quay đầu xe trở lại.

{keywords}
Lực lượng CSGT ngăn người và xe máy trên đỉnh đèo Hải Vân ngày 29/7.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập nhiều chốt kiểm soát kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, khai báo y tế… cũng như cấm người và phương tiện từ vùng dịch đến địa phương để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, lệnh cách ly xã hội TP Đà Nẵng.

Ghi nhận của PV trưa ngày 31/7 tại chốt kiểm soát y tế số 6 (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho thấy, dù trời mưa nhưng lực lượng CSGT (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) vẫn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát các phương tiện, yêu cầu các tài xế ô tô đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế trên QL1A vào khai báo y tế, đo thân nhiệt… Đặc biệt, nhiều xe mang biển kiểm soát đến từ vùng có dịch phải quay đầu trở lại, không cho vào trung tâm TP Huế.

{keywords}
Cán bộ CSGT đứng giữa mưa yêu cầu xe vào khai báo y tế.
{keywords}
Nhiều xe ô tô phải dừng lại, thực hiện khai báo y tế.
{keywords}
Tài xế ngồi chờ khai báo y tế và lịch trình di chuyển tiếp theo.
{keywords}
Tài xế điền thông tin vào tờ khai y tế theo hướng dẫn.

Một cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát số 6 cho biết, nhiệm vụ của các anh chủ yếu là yêu cầu các xe ô tô mang biển kiểm soát từ vùng có dịch Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi quay trở lại, không cho vào địa phương, theo chỉ đạo của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tại chốt kiểm soát phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế), nhiều xe container chở hàng đã dừng xe vào khai báo y tế trước khi tiếp tục lưu thông. “Xe tôi chỉ đi qua vùng dịch và đã khai báo y tế… nhưng theo quy định nên phải dừng xe vào khai báo tiếp", tài xế chạy xe mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Trị chia sẻ.

Tại công điện khẩn số 6 ngày 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện thị xã, TP Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế triển khai tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế ở các chốt kiểm soát y tế. Tuyệt đối không tiếp nhận người từ vùng có dịch đến tỉnh Thừa Thiên - Huế và trừ công dân Thừa Thiên Huế trở về cũng như các trường hợp đặc biệt.

{keywords}
Nhiều xe đến từ vùng dịch phải quay đầu xe trở lại nơi xuất phát.
{keywords}
Các xe container xếp hàng vào khai báo y tế tại chốt kiểm soát phường Phú Bài.

Trước đó, chiều ngày 28/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ ngăn người, phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên Huế và chỉ trừ trường hợp đặc biệt với lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... Qua đó, nhiều người và xe máy đã phải quay đầu xe trở lại Đà Nẵng khi lên đến đỉnh đèo Hải Vân.

Hiện, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kích hoạt đường dây nóng 19001075 để tiếp nhận các thông tin liên quan đến dịch Covid-19.

Hà Oai

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Đang cập nhật dữ liệu !