Cha dượng đưa tôi đi gặp người đàn ông chỉ có một chân, vừa thấy mặt tôi đã sững sờ chết điếng

Tôi buồn bã nghe theo sự sắp xếp của cha dượng dù không hề muốn.

Mẹ tôi mất khi tôi học lớp 1. Từ đó đến nay là 18 năm, tôi sống cùng cha dượng. Ông ấy chăm sóc tôi chu đáo nhưng cũng rất nghiêm khắc. Tôi làm sai điều gì, cha dượng đều răn dạy, thậm chí đánh đòn. Còn cha ruột, tôi không biết ông ta là ai và ông ta cũng chưa từng xuất hiện trong cuộc đời của tôi.

Tôi thương cha dượng lắm. Nhờ ông mà tôi được học đại học, ông còn không ngại hạ mình đi cầu cạnh người ta để xin việc cho tôi. Ông nói tôi là con gái duy nhất của ông. Cho đến khi ông bảo tôi chuẩn bị đi gặp mặt một người đàn ông què. Tôi điếng người.

Cha dượng nói người đàn ông này chỉ còn một chân nhưng tôi buộc phải gặp mặt. Ban đầu tôi kiên quyết không chịu đi nhưng cha buồn bã, nói tôi không đi là sẽ hối hận cả đời. Nghe thế, tôi bấm bụng đi với ông dù không muốn.

Vừa gặp mặt ông ta, tôi đã sững sờ. Tôi còn có cảm tưởng mình đang thấy chính mình ở phiên bản nam giới. Người đàn ông đó giống hệt với tôi. Khi ông ta cất tiếng gọi: "Vi ơi... Ba là ba ruột của con đây?" thì tôi vẫn bàng hoàng.

Cha dượng bảo ông đã cố gắng tìm kiếm tung tích của ba ruột tôi. Thì ra mấy chục năm trước, ba ruột chê cuộc sống nghèo khổ nên bỏ đi làm ăn rồi lấy vợ khác và sinh con. Ông ta mất một chân do tai nạn lao động. Giờ vợ con cũng bỏ mặc ông ấy tự đi bán vé số kiếm sống. Cha dượng tôi không đành lòng nên cố tình sắp xếp để cha con tôi gặp nhau.

Tôi từng nghe mẹ kể chuyện ba mình bỏ đi và rất hận ông ấy. Nhưng giờ, thấy ông ấy trong bộ dạng đau khổ, cùng quẫn thế này, tôi vẫn không kiềm được mà rơi nước mắt. Cha dượng bảo nếu như tôi muốn, ông sẽ để tôi về sống chung với cha ruột để phụng dưỡng ông ấy. Cha dượng sẽ cho tôi số tiền mà ông tiết kiệm được bao lâu nay, xem như trọn tình nghĩa.

Nhưng tôi không muốn đi. Trong thâm tâm, tôi đã xem cha dượng như cha đẻ của mình. Chỉ là thấy cha ruột khổ sở, tôi cũng đau lòng. Tôi phải làm sao cho trọn vẹn đôi bên đây?

(linhvi...@gmail.com)

Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ

Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ

Suốt dịp Tết chị dâu tương lai ngủ đến 10h mới dậy nhưng vẫn được mẹ chồng yêu chiều. Tôi ngã ngửa khi nghe chị nói bí kíp.

Theo ttvn.toquoc.vn

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !