Cha dượng đưa tôi đi gặp người đàn ông chỉ có một chân, vừa thấy mặt tôi đã sững sờ chết điếng

Tôi buồn bã nghe theo sự sắp xếp của cha dượng dù không hề muốn.

Mẹ tôi mất khi tôi học lớp 1. Từ đó đến nay là 18 năm, tôi sống cùng cha dượng. Ông ấy chăm sóc tôi chu đáo nhưng cũng rất nghiêm khắc. Tôi làm sai điều gì, cha dượng đều răn dạy, thậm chí đánh đòn. Còn cha ruột, tôi không biết ông ta là ai và ông ta cũng chưa từng xuất hiện trong cuộc đời của tôi.

Tôi thương cha dượng lắm. Nhờ ông mà tôi được học đại học, ông còn không ngại hạ mình đi cầu cạnh người ta để xin việc cho tôi. Ông nói tôi là con gái duy nhất của ông. Cho đến khi ông bảo tôi chuẩn bị đi gặp mặt một người đàn ông què. Tôi điếng người.

Cha dượng nói người đàn ông này chỉ còn một chân nhưng tôi buộc phải gặp mặt. Ban đầu tôi kiên quyết không chịu đi nhưng cha buồn bã, nói tôi không đi là sẽ hối hận cả đời. Nghe thế, tôi bấm bụng đi với ông dù không muốn.

Vừa gặp mặt ông ta, tôi đã sững sờ. Tôi còn có cảm tưởng mình đang thấy chính mình ở phiên bản nam giới. Người đàn ông đó giống hệt với tôi. Khi ông ta cất tiếng gọi: "Vi ơi... Ba là ba ruột của con đây?" thì tôi vẫn bàng hoàng.

Cha dượng bảo ông đã cố gắng tìm kiếm tung tích của ba ruột tôi. Thì ra mấy chục năm trước, ba ruột chê cuộc sống nghèo khổ nên bỏ đi làm ăn rồi lấy vợ khác và sinh con. Ông ta mất một chân do tai nạn lao động. Giờ vợ con cũng bỏ mặc ông ấy tự đi bán vé số kiếm sống. Cha dượng tôi không đành lòng nên cố tình sắp xếp để cha con tôi gặp nhau.

Tôi từng nghe mẹ kể chuyện ba mình bỏ đi và rất hận ông ấy. Nhưng giờ, thấy ông ấy trong bộ dạng đau khổ, cùng quẫn thế này, tôi vẫn không kiềm được mà rơi nước mắt. Cha dượng bảo nếu như tôi muốn, ông sẽ để tôi về sống chung với cha ruột để phụng dưỡng ông ấy. Cha dượng sẽ cho tôi số tiền mà ông tiết kiệm được bao lâu nay, xem như trọn tình nghĩa.

Nhưng tôi không muốn đi. Trong thâm tâm, tôi đã xem cha dượng như cha đẻ của mình. Chỉ là thấy cha ruột khổ sở, tôi cũng đau lòng. Tôi phải làm sao cho trọn vẹn đôi bên đây?

(linhvi...@gmail.com)

Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ

Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ

Suốt dịp Tết chị dâu tương lai ngủ đến 10h mới dậy nhưng vẫn được mẹ chồng yêu chiều. Tôi ngã ngửa khi nghe chị nói bí kíp.

Theo ttvn.toquoc.vn

Vợ báo cảnh sát khi phát hiện chồng cưới mình chỉ vì 2 con bò

Một phụ nữ quyết định kết hôn với người đàn ông "giàu có" chỉ sau một lần gặp mặt rồi nhận cú sốc lớn.

Cô dâu 65, chú rể kém 17 tuổi: Không bao giờ quá muộn để tìm thấy tình yêu

Khi nam hướng dẫn viên du lịch 48 tuổi nhặt được chiếc điện thoại di động của Cecelia Kok 65 tuổi, anh không thể ngờ rằng mình đã tìm thấy tình yêu cuộc đời.

Cho ngủ nhờ một đêm, chàng trai liền có vợ hotgirl

Chàng trai có chiêu trò “tán gái” tốc độ đã thành công cưới được vợ hotgirl.

Hôn nhân 'chia xa rồi đoàn tụ' của vợ chồng ở miền Tây

Cưới nhau được đôi ngày, đôi vợ chồng trẻ đứng trước nỗi đau chia li người Nam kẻ Bắc. Trên ga tàu, cả hai bịn rịn nắm tay, nhìn nhau trong nước mắt.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Quyết định ly hôn vì đi chơi không thấy nhớ chồng

"Được như bây giờ, tôi không thể hạnh phúc hơn", người phụ nữ thốt lên sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đau khổ kéo dài 10 năm.

Bi kịch thủ khoa đại học sau 26 năm trở thành ăn xin

Thường Học Phúc là thủ khoa đại học Trung Quốc năm 1997. Sau 26 năm, anh xuất hiện trong bộ dạng thảm thương, tóc tai lởm chởm, ăn mặc lôi thôi đi ăn xin.

Con trai vỡ nợ, bố mẹ chồng vẫn đòi tiền đi du lịch

Trong khi vợ chồng tôi xoay xở trả nợ, bố mẹ chồng hết lần này đến lần khác buộc con trai chu cấp tiền bạc.

Vợ không muốn sinh con cho tôi nhưng lại có thai với đàn ông người khác

3 năm sau ngày cưới, vợ tôi vẫn trì hoãn chuyện sinh con. Thế nhưng mới đây, cô ấy lại muốn tôi thông cảm, đồng ý chuyện mình có thai với người đàn ông khác.

Vợ tinh mắt phát hiện chuyện ngoại tình nhờ chi tiết trên bó hoa chồng mang về

Giác quan thứ 6 của người vợ 7 năm gắn bó với chồng khiến tôi nhận ra có điều bất thường từ bó hoa hồng nhung chồng mang về hôm sinh nhật.

Đang cập nhật dữ liệu !