CEO YouTube lần đầu lên tiếng về nạn bình luận ấu dâm dưới video trẻ em

Susan Wojcicki, CEO YouTube, cuối cùng cũng lên tiếng về vụ những kẻ ấu dâm để lại bình luận dưới video trẻ em trên nền tảng của mình.
CEO YouTube lần đầu lên tiếng về nạn bình luận ấu dâm dưới video trẻ em - ảnh 1

CEO YouTube Susan Wojcicki

CEO YouTube đang cố trấn an phụ huynh và các nhà quảng cáo sau khi công ty đối mặt với làn sóng chỉ trích về vấn nạn xâm hại trẻ em. Trong cuộc phỏng vấn cuối tuần trước, bà Susan Wojcicki nói rằng luôn xem xét nghiêm túc an toàn của trẻ em và YouTube không còn cho phép bình luận dưới các video có trẻ em, trẻ vị thành niên. Sự thay đổi này có thể gây bối rối hoặc bất tiện song hoàn toàn đáng nếu nó giữ an toàn cho mọi người.

Gần đây, YouTube cho biết đã đóng hơn 400 kênh và vô hiệu hóa bình luận dưới hàng chục triệu video sau các báo cáo về bình luận ấu dâm. Nhiều công ty lớn như Epic Games và Walt Disney đã rút quảng cáo khỏi YouTube sau vụ việc.

Phát biểu tại hội thảo Lesbians Who Teach, bà Wojicicki nói YouTube mỗi quý đều xóa hàng trăm triệu bình luận nhưng khối lượng video và bình luận quá lớn. Công ty đang tăng cường phụ thuộc vào thuật toán để xử lý các bình luận này và gỡ bỏ video có vấn đề. Nền tảng cũng thay đổi thuật toán gợi ý sau những phàn nàn về việc người dùng nhanh chóng tìm ra video thù địch hay lý thuyết hoang đường. Các tác giả video anti vaccine không được chạy quảng cáo.

Theo CEO YouTube, công ty đã sử dụng nhiều công cụ mạnh mẽ hơn để tìm các bình luận chứa nội dung lạm dụng. Dù vậy, mạng chia sẻ video của Google vẫn bị chỉ trích vì đáp ứng được các báo cáo về video hay bình luận xâm hại trẻ em. 2 năm trước, hàng trăm công ty gỡ quảng cáo khỏi YouTube bởi quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh các nội dung cực đoan. Chiến dịch tẩy chay chỉ chấm dứt sau khi YouTube cam kết thay đổi.

Du Lam (Theo BI)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !