CEO Apple: Tại sao không nên làm việc chỉ vì tiền?

​Trong một buổi trò chuyện với sinh viên trường Đại học Glasgow Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple khuyên các bạn trẻ rằng đừng chỉ làm việc vì tiền.

Tim Cook, giám đốc điều hành Apple

Ông Tim Cook, giám đốc điều hành Apple, cho rằng tiền bạc chỉ là công cụ sẽ biến mất nhanh chóng. Bạn sẽ chẳng tìm được hạnh phúc vì quá mải mê kiếm tiền.

Theo tờ Fortune, trong buổi lễ nhận danh hiệu Tiến sĩ của Đại học Glashow, giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook đã có những chia sẻ với hơn nghìn sinh viên.

Ông chủ công nghệ triệu phú đã chia sẻ với sinh viên một cách thoải mái về con đường lập nghiệp, đưa ra lời khuyên về đam mê công việc, về tiền bạc và hạnh phúc.

Theo vị CEO nổi tiếng này, phải tìm một công việc khiến bạn say mê thì bạn mới có thể theo đuổi lâu dài. Ông chia sẻ một khi bị tiền bạc chi phối bạc sẽ không bao giờ gặt hái được hạnh phúc.

Ông nói: "Bạn phải tìm thấy điểm giao cắt giữa đam mê của bản thân và công việc đang làm. Bạn chỉ hạnh phúc khi tìm được giao lộ quan trọng ấy".

Trong khi đó, vị CEO thân thiện cũng khuyến khích người trẻ tìm kiếm niềm đam mê bản thân và theo đuổi một cách thuần túy, làm việc không phải vì lợi ích cá nhân mà vì xã hội mới là điều cốt lõi nhất.

Lời khuyên của CEO dành cho tất cả các bạn là đừng làm việc vì đồng tiền. Tiền bạc chỉ là công cụ và nó sẽ biến mất nhanh chóng trong khi bạn sẽ chẳng tìm được hạnh phúc vì quá mải mê kiếm tiền.

Bản thân CEO Tim Cook cũng thừa nhận mình là người may mắn khi được làm việc trong một công ty tuyệt vời với công việc mà ông vô cùng đam mê, cũng như việc kiếm được 8,5 triệu USD trong năm ngoái.

Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ ý kiến không đồng tình với chính sách nhập cư mới của Tổng thống Donald Trump.

Ông cho biết người cha đẻ của Apple là Steve Jobs, là con trai của một người nhập cư Syria. Lệnh cấm nhập cư mới của ngài tổng thống Mỹ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty công nghệ trong đó có công ty của ông. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !